Max Tran đã thực hiện hàng trăm quan sát, hơn 5.000 cuộc phỏng vấn với khách hàng và có được hơn 1.800 trang ghi chú để tham khảo trong quá trình phát triển Ford Ranger 2022.

Theo tiết lộ từ Ford, Daniel Nguy - Chuyên viên tạo hình và Max Tran - Trưởng nhóm thiết kế phụ trách phát triển sản phẩm là hai nhân tố quan trọng trong việc tạo ra Ranger thế hệ mới.

Daniel Nguy theo học chuyên ngành thiết kế xe hơi tại trường đại học RMIT Úc. Trước khi trực tiếp tham gia vào chương trình Ford Ranger thế hệ mới, anh đã chắp bút cho một số chi tiết trên Ford Ranger Raptor hiện tại.

ky su goc viet dung hon 1.800 trang ghi chu tu khach hang de tao nen ford ranger the he moi nhu the nao?
Daniel Nguy

Trong khi đó, người đảm nhiệm chức vụ cao nhất về thiết kế của Ford Ranger thế hệ mới là Max Tran, người dẫn dắt một đội ngũ các Giám đốc thiết kế để truyền tải cho họ định hướng, tầm nhìn tổng thể tạo nên sự kết nối giữa sản phẩm và khách hàng.

Bắt đầu hành trình tại Ford khi còn đang là sinh viên tại Đại học Monash vào năm 2004, Max Tran đã nỗ lực trong 12 tháng thực tập và quay trở lại Ford làm việc với vị trí chính thức sau khi hoàn thành khoá học. Max đã tham gia nhiều dự án thiết kế quan trọng khác như Ranger và Everest 2009 và 2021, Mustang 2015 và Bronco 2020.

ky su goc viet dung hon 1.800 trang ghi chu tu khach hang de tao nen ford ranger the he moi nhu the nao?
Max Tran

Hai kỹ sư gốc Việt cho biết Ford Ranger thế hệ mới được tạo ra từ ý kiến đóng góp của chính những người đang sử dụng xe bán tải, và được phát triển thông qua quá trình nghiên cứu khách hàng trên diện rộng của Ford.

Max Tran chia sẻ đội ngũ của anh đã thực hiện hàng trăm quan sát, hơn 5.000 cuộc phỏng vấn với khách hàng và có được hơn 1.800 trang ghi chú để tham khảo trong quá trình phát triển sau này. Những thông tin đã giúp định hướng cho quá trình phát triển sản phẩm của đội ngũ thiết kế và kỹ sư Ford, giúp họ tạo ra một chiếc bán tải có các tính năng và khả năng vận hành mà khách hàng mong muốn.

Những kinh nghiệm trong suốt quá trình gắn bó cùng Ford đã giúp ích cho Max cũng như đội ngũ của anh khi thiết kế Ranger thế hệ mới. Theo Max, Ranger thế hệ mới được phát triển dựa trên những điểm mạnh của các thế hệ trước và đội ngũ thiết kế đã làm chiếc xe ấn tượng hơn, nổi bật ở ngoại hình mạnh mẽ cùng các công nghệ tiên tiến bậc nhất để Ranger trở nên đa dụng và hiện đại hơn. Max cho biết anh thích mọi thứ trên Ranger thế hệ mới bởi chiếc xe đã được thiết kế lại để khỏe khoắn, hiện đại hơn và phản ánh phong cách chủ xe qua các tính năng thực dụng.

Khi được hỏi về cảm nhận và kỳ vọng cho Ranger thế hệ mới tại Việt Nam, Max cho biết anh rất tự hào khi Ranger đang đứng đầu phân khúc vua bán tải, điều này thể hiện sự hấp dẫn và uy tín của chiếc xe cũng thương hiệu Ford đối với khách hàng. Với sự cải tiến vượt bậc của Ranger thế hệ mới, Max tin rằng mẫu xe này sẽ nhận được sự quan tâm vô cùng lớn và sẽ rất thành công tại thị trường Việt Nam.

Tại Việt Nam, Ford Ranger ghi nhận doanh số từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2021 là 14.461 xe, luôn chiếm 60-70% thị phần trong phân khúc.