Nữ hộ sinh được MC Quyền Linh tới tận nhà tặng xe 30 triệu: "Tôi tin anh Linh nói là làm".

Tuần qua, chương trình Hát cho ngày mãi đã lên sóng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh.

Các thí sinh tham gia chương trình đều là y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Trong đó, hoàn cảnh khó khăn của nữ hộ sinh Vũ Thị Chinh (công tác tại bệnh viện Nhân dân Gia Định, TP.HCM) đã khiến nhiều người đồng cảm và xúc động.

Nữ hộ sinh và MC Quyền Linh

Tại chương trình, chị Chinh bật khóc chia sẻ: "Tôi đã gắn bó với công việc hộ sinh được hơn 13 năm nhưng vẫn tham gia chống dịch vì coi đây là trách nhiệm.

Thời gian đầu, khi thấy người tử vong vì Covid ngày càng nhiều, chồng tôi không cho tôi đi chống dịch. Anh ấy lo vợ bị nhiễm bệnh, ảnh hưởng đến 3 đứa con nhỏ.

Tuy nhiên, với tình yêu thương dành cho bệnh nhân, tôi đã giải thích và thuyết phục được chồng cho mình tiếp tục ở lại bệnh viện để cùng chung tay góp sức với đồng đội.

Suốt 3 tháng tham gia chống dịch, tôi lúc nào cũng nhớ con nhưng chỉ được gặp con qua màn hình điện thoại, với những cuộc nói chuyện ngắn ngủi.

Con tôi mới 4 tuổi nhưng đã nói một câu khiến tôi đến tận bây giờ cũng không thể nào quên được. Con tôi bảo: "Mẹ ơi, mẹ đừng chết. Mẹ phải về với con, con chờ mẹ. Mẹ không được chết".

Nghe con nói như vậy, tôi cũng sợ hãi vì xung quanh tôi đã có đồng nghiệp tử vong trong lúc làm nhiệm vụ.

Tôi sợ nếu tôi không may chết thì rất tội nghiệp 3 đứa con tôi".

Đến với chương trình, chị Chinh cũng bày tỏ mong muốn: "Tôi muốn dành tiền thưởng để đổi một chiếc xe mới. Suốt 13 năm gắn bó với nghề hộ sinh, tôi chỉ đi một chiếc xe cũ.

Trải qua một quãng thời gian dài, chiếc xe của tôi hiện đã hư hỏng nhiều, gây ảnh hưởng tới công việc nhưng tôi chưa có tiền mua xe mới. Thậm chí, lúc nãy trên đường đến ghi hình chương trình, xe tôi gặp sự cố chết máy, khiến tôi suýt nữa thì trễ giờ".

Tuy nhiên, chị Chinh lại phải dừng chân ở vòng đầu tiên và chỉ mang về được giải thưởng 15 triệu đồng, không đủ mua xe máy mới.

Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của chị Chinh, MC Quyền Linh lên tiếng: "Tôi hứa sẽ tặng cho bạn một chiếc xe máy mới và mang đến tận nhà sau chương trình này".

Giữ đúng lời hứa của mình, ngay sau khi chương trình lên sóng, MC Quyền Linh mới đây đã mang một chiếc xe máy tay ga trị giá hơn 30 triệu đồng đến tận nhà trao tặng cho chị Chinh.

Nhận được xe máy mới, chị Vũ Thị Chinh không giấu được niềm vui sướng, hân hoan và liên tục cảm ơn MC Quyền Linh. Chị nói:

"Tôi rất sung sướng và hạnh phúc khi được nhận chiếc xe này, lại còn được chính anh Quyền Linh mang tới. Đây có lẽ sẽ là kỉ niệm mà suốt đời này tôi không thể quên. Làm gì có ai được như tôi, được anh Quyền Linh tới tận nhà tặng xe tay ga.

Ngay từ khi ở chương trình, khi anh Quyền Linh hứa tặng xe cho tôi, tôi tin ngay.

Tôi tin anh Quyền Linh nói là làm. Tôi theo dõi anh từ rất lâu rồi nên cũng biết được anh là người luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Và khi anh hứa thì anh sẽ thực hiện.

Tuy vậy, tôi vẫn vô cùng bất ngờ khi anh Quyền Linh thực hiện lời hứa nhanh như thế".