Aventador là mẫu siêu xe Lamborghini được ưa chuộng tại Việt Nam. Mẫu xe này có giá đắt đỏ hơn Huracan nhưng lại được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Hình ảnh siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster màu xanh lá tại Việt Nam thu hút không ít sự chú ý trên mạng xã hội. Xe từng thuộc sở hữu của một doanh nhân kinh doanh hoa lan tại Bình Phước, trước khi được bán lại cho chủ mới. Trước đây, siêu xe nước gắn biển số 93A-235.73.

Ngay sau khi về tay chủ mới, xe đã được khoác lên lớp decal màu xanh lá, che đi màu sơn trắng nguyên bản. Bộ vành 5 chấu kép sơn đen bóng cùng cùm phanh đỏ ẩn ở phía sau vẫn được giữ nguyên để tạo điểm nhấn.

Nếu để ý kỹ có thể nhận ra chiếc Aventador màu xanh lá này đã được nâng cấp hệ thống ống xả của hãng Novitec, có giá hơn 12.000 USD, tức hơn 276 triệu đồng. Đây là loại ống xả straight pipe (tức toàn bộ âm thanh của động cơ không hề đi qua bất kì các bộ phận giảm thanh nào) sẽ khiến tiếng pô của xe trở nên to và uy lực hơn. 

Việc loại bỏ hoàn toàn các bộ phận giảm thanh cũng giúp trọng lượng bộ ống xả mới nhẹ hơn nguyên bản tới 21 kg. Trước đây cũng từng có 1 chiếc Aventador LP700-4 khác trong nước được nâng cấp hệ thống ống xả này.

Nội thất được bọc da màu đen chủ đạo, xen kẽ là các đường chỉ khâu màu trắng tạo điểm nhấn. Ngoài ra, đây cũng là một trong những chiếc Aventador LP700-4 Roadster hiếm hoi trong nước được trang bị tùy chọn sợi carbon ở tay nắm cửa và viền bảng đồng hồ.

Lamborghini Aventador Roadster LP700-4 sử dụng động cơ V12 dung tích 6,5 lít, công suất 700 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm. Sức mạnh và hộp số bán tự động ISR 7 cấp cũng đã đủ để khiến chiếc Lamborghini Aventador tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây và đạt tốc độ tối đa là 350 km/h.