Dù vẫn là lĩnh vực công nghệ gây nhiều tranh cãi và mơ hồ nhưng NFT đang dần được đón nhận bởi nhiều nhà sản xuất xe lớn như Mercedes-Benz, VinFast,... hay mới đây nhất là Lamborghini.

Trong thông cáo báo chí mới nhất của mình, Lamborghini đã đề cập đến một tác phẩm nghệ thuật có tên gọi Space Key - Chìa khóa Không gian. Dự án độc quyền này đã được âm thầm thực hiện từ rất lâu, dưới sự hợp tác của Lamborghini cùng một nghệ sĩ ẩn danh.

lamborghini buoc chan vao linh vuc nft, chuan bi mo ban “chia khoa khong gian”

Theo đó, Space Key không chỉ đơn thuần là một chìa khóa thông thường mà là một vật phẩm chế tạo từ sợi carbon tiên tiến từng được Lamborghini gửi lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) từ năm 2019. Sau đó, khối vật liệu này đã được gửi trở lại trái đất và Lamborghini đã sử dụng chúng để chế tạo ra 5 chiếc Space Key chứa các đoạn QR Code đặc biệt. Hãng cho biết, đoạn QR Code sẽ đưa chủ sở hữu đến “sản phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc quyền”.

lamborghini buoc chan vao linh vuc nft, chuan bi mo ban “chia khoa khong gian”

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Lamborghini, ông Stephan Winkelmann cho biết: “Đổi mới là một phần bắt nguồn trong DNA của Lamborghini, dự án này đã được chúng tôi âm thầm thực hiện trong 2 năm rưỡi nhằm vượt qua những ranh giới của ngành công nghiệp sản xuất ô tô cũng như công nghệ không gian. Đây cũng chính là cột mốc đánh dấu chặng đường mới của Lamborghini trong thời kỳ công nghệ cao. Thế giới NFT dường như đang kêu gọi và chúng tôi rất hào hứng khi được tương tác với cộng đồng đầy đam mê và sáng tạo này”.

lamborghini buoc chan vao linh vuc nft, chuan bi mo ban “chia khoa khong gian”

Mặc dù NFT vẫn còn là một khái niệm mơ hồ nhưng Space Key lại là một sản phẩm rất thú vị khi kết hợp giữa công nghệ kỹ thuật số với vật liệu “du hành không gian”. Bên cạnh đó, mã QR Code được Lamborghini “gài gắm” ở mỗi chiếc Space Key cũng là một điều bí ẩn mà bất cứ ai cũng khao khát được khám phá. 

Lamborghini cho biết chi tiết hình ảnh, danh tính nghệ sĩ thực hiện cùng thời điểm đấu giá Space Key sẽ được công bố sau. Chỉ xét riêng đến yếu tố thương hiệu cùng vật liệu cấu thành Space Key đã khiến giá bán của nó trở nên cực đắt đỏ.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoop