Chiếc Lamborghini Gallardo này được loại bỏ động cơ nguyên bản và thay thế bằng loại Toyota 2JZ, điều chỉnh lại tạo ra công suất lên đến 1.000 mã lực.

Chiếc Gallardo đặc biệt này đã được Street Aero lên đời và điều chỉnh rất nhiều kể cả 'trái tim'. Động cơ V10 đã bị loại bỏ và thay thế bằng động cơ tăng áp kép Toyota 2JZ. Động cơ này cũng đã được sửa đổi nhiều và hiện có một bộ tăng áp khổng lồ cho phép nó tạo ra hơn 1.000 mã lực.

lamborghini gallardo dung dong co toyota do 1.000 ma luc
Chiếc Lamborghini Gallardo dùng động cơ Toyota 2JR độ công suất hơn 1.000 mã lực.

Tuy nhiên, trang bị động cơ 2JZ không phải là thay đổi quan trọng duy nhất được thực hiện đối với chiếc Gallardo này. Bổ sung cho động cơ là hệ thống xả hoàn toàn bằng titan đặt riêng, dẫn khí xả trực tiếp từ bộ tăng áp. Động cơ cũng có tính năng chống trễ khi lăn bánh.

lamborghini gallardo dung dong co toyota do 1.000 ma luc

Ở những vị trí khác, Street Aero đã thiết kế gói khí động học riêng cho phần đuôi xe bao gồm cánh gió khổng lồ cao chót vót, bộ khuếch tán lớn và các cánh tản nhiệt hình chữ X. Chiếc xe cũng có mặt trước bằng sợi carbon độc đáo với mui xe, cản va và gói phân chia mạnh mẽ. Mâm xe độc đáo cũng là một chi tiết tạo điểm nhấn cho ngoại hình của xe. Một trong những điều ấn tượng nhất về bản độ này là siêu xe Ý còn được trang bị hệ thống treo đẩy được chế tạo riêng.

lamborghini gallardo dung dong co toyota do 1.000 ma luc

Chiếc Lamborghini Gallardo đã được trưng bày tại triển lãm SEMA 2021 và nhận được nhiều sự quan tâm từ người có mặt ở đây.

lamborghini gallardo dung dong co toyota do 1.000 ma luc
Phần đuôi xe khi được lắp cánh gió.

Tiếng động cơ Toyota 2JR.

Hoàng Huy (Forum.autodaily.vn)

Ảnh - Video: yeagerbomb142