Phiên bản Lamborghini Huracan STO là một trong những phiên bản nhằm kỷ niệm tên tuổi và cũng sẽ đánh dấu kết thúc vòng đời của mẫu siêu xe này.

Mới đây, hình ảnh được cho là khui công chiếc Lamborghini Huracan STO với màu sơn xanh-cam đã được chia sẻ trên trang cá nhân của một người kinh doanh siêu xe nổi tiếng tại TP. HCM và nhận được sự quan tâm của giới mê xe. Ngay sau đó, người này cũng chia sẻ đoạn clip ngắn cầm lái chiếc xe trên đường. Nhiều khả năng chiếc Huracan STO này hiện ở showroom của đơn vị kinh doanh xe hơi có tiếng này.

Trước đó, một doanh nghiệp kinh doanh siêu xe khác cũng chia sẻ về việc nhận đặt Huracan STO nhưng là chiếc có màu đỏ-đen-vàng. Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh đã ngỏ ý muốn mua với giá 19 tỷ nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ để sở hữu xe. Mẫu xe này có giá khoảng 23 tỷ đồng.

Tại Việt Nam, số lượng Lamborgihi Huracan khá nhiều, và là xe từ chính hãng đến tư nhân. Tuy nhiên, nói về phiên bản độc thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cách đây không lâu, một chiếc Huracan EVO cũng đã được đưa về và cũng được bán tại showroom mà đang sở hữu chiếc Huracan STO này.

Chiếc Lamborghini Huracan STO vừa về nước sở hữu ngoại thất độc đáo với màu sơn Blu Laufrey đi kèm với những chi tiết viền màu da cam cũng như các chi tiết carbon. So với bản thường, Huracan STO đã được thiết kế lại các chi tiết ngoại thất để cải thiện tính khí động học. Cản trước, nắp ca-pô và tai xe đều được thiết kế lại hoàn toàn để điều hướng gió tốt hơn tới hông xe và qua cánh gió lớn phía sau.

Đuôi xe thừa hưởng bộ khung từ bản Super Trofeo EVO với 75% làm bằng sợi carbon nhẹ và cứng hơn. Lamborghini cho biết bản STO có khả năng điều hướng lực ép tốt hơn 53% và khả năng điều tiết luồng khí tốt hơn 37% so với bản Performante.

lamborghini huracan manh va dat tien nhat co mat tai viet nam: mau son doc, tung duoc minh nhua ra keo mua

Khoang nội thất chiếc xe này có tông màu chủ đạo là màu đen đi kèm những đường chỉ màu đỏ. Ghế bọc Alcantara cao cấp cùng với những chi tiết carbon xuất hiện trong nội thất.

Lamborghini Huracan STO vẫn sử dụng động cơ V10 dung tích 5,2 lít hút khí tự nhiên giống Huracan EVO với công suất 631 mã lực, tuy nhiên toàn bộ sức mạnh này được chuyển hóa về phía trục sau. Mô-men xoắn xe giảm nhẹ từ 600 xuống 565 Nm nhưng một thông số khác là khối lượng trên công suất lại tăng (2.09 kg/mã lực). Nhờ loạt thay đổi kể trên, Huracan STO có khả năng vọt lên 100 km/h chỉ sau 3 giây, 200 km/h chỉ sau 9 giây cùng tốc độ tối đa giới hạn ở 310 km/h.

Theo dòng chia sẻ của người bán, chiếc xe này vẫn chưa có chủ.