Aston Martin trong tuần này đã bất ngờ công bố một video teaser ngắn cho "chiếc SUV sang mạnh nhất thế giới" mà nhiều khả năng là bản Aston Martin DBX S đã được ngóng đợi từ lâu.

Trong 14 giây thuộc video teaser, ta có thể quan sát được một phần thiết kế mâm, hông và nội thất xe cùng với đó là tiếng hệ thống xả mạnh mẽ. Cuối cùng, ngày ra mắt chiếc SUV được xác nhận là vào ngày 1 tháng 2 tới đây.

Với tất cả những thông tin có được ở thời điểm hiện tại, ta có thể chắc chắn chiếc SUV mà hãng xe Anh Quốc nói tới là Aston Martin DBX. Phiên bản mặc định của xe hiện đang dùng dòng V8 4.0L tăng áp kép do Mercedes-AMG cung ứng cho công suất 542 mã lực, mô-men xoắn 700 Nm, ngoài ra xe cũng có một bản 3.0L I-6 nhưng chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Cụ thể hơn, phiên bản sắp ra mắt của Aston Martin DBX nhiều khả năng là dòng DBX S đã chạy thử nhiều lần tại Nurburgring với bodykit độc quyền và ống xả dạng tứ cùng động cơ đồn đoán là dòng V12 5.2L tăng áp kép 715 mã lực lấy từ DBS Superleggera.

lamborghini urus chua la gi khi so voi chiec aston martin dbx
lamborghini urus chua la gi khi so voi chiec aston martin dbx

Trái tim mới trên cho Aston Martin DBX khả năng cạnh tranh sòng phẳng với Rolls-Royce Cullinan và Bentley Bentayga Speed – cũng là 2 dòng SUV sang duy nhất có tùy chọn động cơ V12. Dù vậy, tỉ lệ cao Aston Martin chỉ dám trang bị động cơ V8 cải tiến của bản gốc vì lo ngại các tiêu chuẩn khí thải.

Để trở thành "SUV sang mạnh nhất thế giới như hứa hẹn", Aston Martin DBX S sẽ phải vượt qua các ngưỡng thông số 626 mã lực từ Bentley Bentayga Speed, 641 mã lực từ Lamborghini Urus và 592 mã lực từ Rolls-Royce Cullinan.

Tham khảo: Motor1