Đội hình Lexus sẽ đón thêm một chiếc SUV cỡ trung mới trong năm sau với nền tảng lấy từ concept Lexus LF-Z ra mắt đầu 2021.

Lexus LF-Z Electrified chào sân vào đầu năm nay nhìn chung đã đạt được thành công mà thương hiệu chủ quản mong đợi khi được đánh giá cao về thiết kế. Theo động thái rục rịch gần đây của Lexus khi đăng ký bản quyền tên gọi RZ 450e tại Mỹ, châu Âu và Australia, có thể chắc chắn phiên bản hoàn chỉnh của concept SUV cỡ trung nói trên đã cận kề.

lexus lf-z 2023 - suv hoan toan moi dau vinfast vf e35

Lexus LF-Z sẽ là xe điện đầu tiên trong đội hình thương hiệu Nhật và cũng là cái tên sử dụng khung gầm thuần điện tiên phong cho Lexus. Phong cách thiết kế cả nội và ngoại thất Lexus LF-Z mang thiên hướng hiện đại, sang trọng và sắc sảo, tuy nhiên yếu tố được chú trọng hơn ắt hẳn là nội thất khi kết hợp các công nghệ hiện đại với những chất liệu sang trọng đỉnh cao được chế tạo tỉ mỉ, thận trọng.

Ngoài ra, việc Lexus làm sao để tận dụng tối đa không gian bên trong xe (hứa hẹn rộng rãi hơn vì đầu/đuôi xe được thu ngắn) cũng là một yếu tố đáng quan tâm.

lexus lf-z 2023 - suv hoan toan moi dau vinfast vf e35

Khung gầm của Lexus LF-Z sẽ là loại e-TNGA giống Toyota bZ4X/Subaru Solterra cho ưu điểm vận hành linh hoạt, nhanh nhạy nhờ ắc quy đặt dưới sàn giúp hạ thấp trong tâm xe. Trên phiên bản concept hệ thống truyền động mô tơ kép của Lexus LF-Z có công suất 536 mã lực nhưng nhiều khả năng bản thường sẽ giảm sâu mốc trên về xoay quanh ngưỡng 215 mã lực của Toyota bZ4X 2 mô tơ hoặc cao hơn một chút mà thôi.

Lexus LF-Z sẽ đối đầu Tesla Model Y, Audi Q4 E-Tron, Genesis GV60 Electrified, BMW iX, Mercedes-Benz EQC, Jaguar I-Pace, Polestar 2 và Cadillac Lyriq trên thị trường, phần lớn trong số trên hiện đã mở bán công khai.

Tham khảo: Carscoops