Lexus LS 2022 đã có những thay đổi để trở nên an toàn hơn và nâng cao hơn nữa khả năng xử lý. Do đó, khách hàng sẽ khó nhận ra khi nhìn thấy nó từ bên ngoài

lexus ls 2022 cap nhat tinh nang, co nhieu tuy chon hon, chu yeu o ben trong

Lexus LS 2022 không có sự thay đổi ở phần ngoại thất.

Ra mắt từ năm 2017, Lexus LS thế hệ hiện tại có sự khác biệt hoàn toàn so với thế hệ trước nhờ thiết kế hầm hố. Sau đó, đến năm 2020, phiên bản cải tiến tiếp tục được trình làng với đầu xe có thiết kế truyền thống hơn một chút cùng nhiều tính năng mới được bổ sung.

Giờ đây, nhà sản xuất ô tô hạng sang Nhật Bản đã quyết định cung cấp một bản cập nhật nữa dành cho Lexus LS 2022. Tuy nhiên, những thay đổi không phải ở ngoại thất. Vậy rốt cuộc, Lexus đã có những tinh chỉnh ở đâu? Hãy cùng chúng tôi khám phá chiếc xe mới này ngay phía dưới đây.

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Hãy bắt đầu bằng cách liệt kê các tính năng và tùy chọn được tân trang lại cho chiếc hạng sang cỡ lớn của Lexus. Đầu tiên, tất cả các biến thể của Lexus LS 2022 sẽ đi kèm tiêu chuẩn với Lexus Safety System+ 2.5. Bộ công nghệ an toàn này vẫn chứa tất cả các tính năng từ mô hình trước đó nhưng bây giờ đã có một số thay đổi về phần cứng và phần mềm.

lexus ls 2022 cap nhat tinh nang, co nhieu tuy chon hon, chu yeu o ben trong

Lexus LS 2022 tập trung nâng cấp về tính năng an toàn và khả năng xử lý.

Theo hãng xe Nhật, thấu kính của camera và các phần tử radar sóng milimet của Lexus LS 2022 đã được cải tiến để mở rộng phạm vi phát hiện vật thể. Công ty cho biết thêm rằng những thay đổi sẽ giúp cho hệ thống cảnh báo va chạm (PCS) trở nên hiệu quả hơn nhiều. Thực tế, hệ thống PCS cũng sẽ bao gồm cảnh báo va chạm phía trước (FCW), phanh khẩn cấp tự động (AEB) và tính năng phát hiện người đi bộ cũng như người đi xe đạp.

Tiếp theo là về tùy chọn, hệ thống âm thanh Mark Levinson hiện đã có sẵn trên biến thể LS 500. Do đó, khách hàng không cần phải chọn các gói nâng cấp khác để thưởng thức hệ thống âm thanh này. Ngoài ra, bắt đầu từ mô hình 2022, tuỳ chọn trang trí cửa Haku thủ công có thể được lựa chọn trong gói Luxury và Executive.

lexus ls 2022 cap nhat tinh nang, co nhieu tuy chon hon, chu yeu o ben trong

Nội thất của Lexus LS 2022 có thêm sự các tuỳ chọn cá nhân.

Tiếp về những thay đổi dưới lớp áo bên ngoài, Lexus LS 2022 đã điều chỉnh lại hệ thống treo và khung xe. Cụ thể, mẫu sedan được sửa đổi tỷ lệ lò xo và bộ giảm chấn để nâng cao hơn nữa khả năng xử lý. Không chỉ vậy, Lexus LS 2022 còn lắp các thanh chống lật dày hơn ở phía trước và phía sau để giúp xe bớt bị nghiêng hơn ở các khúc cua.

Cuối cùng, hãng xe Nhật đã điều chỉnh hệ thống treo thích ứng (AVS) bằng cách sử dụng các van điều khiển và van điện từ sửa đổi. Ngoại trừ những khác biệt kể trên, Lexus LS 2022 vẫn giống với mô hình 2021.

Điều đó có nghĩa là các tùy chọn động cơ vẫn gồm tuỳ chọn biến thể V6 3.5L cho đến biến thể hybrid. Tại thị trường Mỹ, giá xe Lexus LS 500 khởi điểm 76.000 USD (1,73 tỷ đồng). Trong khi đó, những khách hàng muốn mua Lexus LS-F có thể phải chờ đợi lâu hơn một chút.

Ảnh: Lexus