Lexus LS 500 2022 được nâng cấp về trang bị tiện nghi và công nghệ, được ấn định ở mức giá 76.000 USD tại Mỹ.

Phân khúc sedan hàng đầu đã chứng kiến ​​một loạt biến động khi Audi vừa giới thiệu A8L Horch Founder's Edition, Mercedes công bố S-Class được thiết kế lại và EQS hoàn toàn mới. Không chịu thua kém, BMW đang hoàn thiện các chi tiết trên 7-Series thế hệ tiếp theo  Thành viên thứ tư của nhóm đó là Lexus LS vừa nhận được một số cập nhật cho đời 2022.

Do chiếc sedan hàng đầu đưa ra bản nâng cấp cho năm 2021, bản cập nhật 2022 khá khiêm tốn. Ngoài trang trí nội thất Haku mới có trong gói Luxury và Executive Package, Lexus không đi sâu vào nhiều chi tiết cụ thể. Nhưng hứa hẹn Haku sẽ mang lại "ánh sáng tinh tế gợi nhớ đến con đường ánh trăng lấp lánh trên gợn sóng biển". Haku trong tiếng Nhật nghĩa là "lá kim loại", chỉ những miếng kim loại được "là phẳng" một cách tỉ mỉ cho đến khi nó mỏng chỉ bằng một phần mười nghìn milimet.

Ngoài ra, Lexus LS bàn tiêu chuẩn cũng được được trang bị hệ thống âm thanh vòm Mark Levinson Quantum Logic Immersion Reference Surround Sound Audio System 23 loa với công suất ấn tượng là 2.400 watt.

Thay đổi lớn cuối cùng là bổ sung hệ thống an toàn Lexus Safety System+ 2.5. Nó bao gồm Kiểm soát hành trình bằng radar động mọi tốc độ, Cảnh báo chệch làn đường với Hỗ trợ lái, Hệ thống cảnh báo va chạm trước, Phanh khẩn cấp tự động cũng như Phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp. Các điểm nổi bật khác bao gồm Hỗ trợ theo dõi làn đường (Căn giữa làn đường), Hệ thống phát hiện biển báo đường bộ và Đèn chiếu sáng thông minh.

Lexus LS 500h sử dụng động cơ hybrid bị chê là hơi thiếu tinh tế, nhưng LS 500 vẫn có động cơ V6 3.5L tăng áp kép quen thuộc, sản sinh công suất 416 mã lực và mô-men xoắn cực đại 599 Nm. Điều này cho phép biến thể dẫn động cầu sau tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,6 giây.

Lexus LS 500 2022 dự kiến ​​sẽ bán ra từ cuối năm nay và giá sẽ bắt đầu ở mức 76.000 USD (chưa tính phí điểm đến):

Mặc dù giá quy đổi nhìn có vẻ khá "nhẹ nhàng" với một chiếc xe đại gia, song thực tế sẽ phải cao hơn nhiều do các chi phí phát sinh như vận chuyển, thuế nhập khẩu… Để tham khảo, Lexus LS 500 hiện tại đang được bán ở Việt Nam với giá từ 7,28 tỷ đồng còn LS 500h là từ 7,83 tỷ đồng.