Thương hiệu xe sang Lexus lại nhá hàng mẫu crossover chạy điện của mình và dự kiến giới thiệu chính thức ra thị trường vào nửa đầu năm sau.

Đoạn video teaser về Lexus RZ không có gì hé lộ nhiều ngoài một chút hình ảnh về cụm đèn pha phía trước. Hình dáng chiếc xe được bọc trong tấm lụa mềm cho thấy nó sẽ là một mẫu crossover.

Cái tên RZ được hiểu như viết tắt của cụm từ Radiant Zero với thông điệp về mức xả thải bằng 0 giống như concept bZ4x mà Toyota đã giới thiệu từ trước đó.

Các đánh giá ban đầu cho thấy nhiều khả năng Lexus RZ có ngoại hình tương tự như mẫu concept LF-Z mà Lexus đã giới thiệu trước đó và thay vì là mẫu xe ý tưởng thì RZ có thể sẽ trở thành mẫu xe điện hiện thực sớm hơn mà Lexus tung ra thị trường.

lexus “nha hang” mau xe dien rz, du kien gioi thieu vao nua dau nam sau

Lexus LF-Z concept là thiết kế mới nhất được thương hiệu giới thiệu và Lexus RZ có thể nhận nhiều sự tương đồng.

RZ có thể được chia sẻ nền tảng với oyota bZ4X và Subaru Solterra nhưng có thể sẽ có những nâng cấp về hiệu suất để xứng đáng với thương hiệu hạng sang của hãng xe Nhật Bản. Có nghĩa là Lexus RZ sẽ nhận xây dựng trên nền tảng kết cấu xe điện e-TNGA mà Toyota cùng phát triển với Subaru, thiết lập này sẽ có một động cơ đặt trước hoặc sau, hoặc hai động cơ và dẫn động 4 bánh - giống bZ4X.

lexus “nha hang” mau xe dien rz, du kien gioi thieu vao nua dau nam sau

Nền tảng e-TNGA của Toyota sẽ được áp dụng trên nhiều mẫu điện khí hóa trong thời gian tới.

Về nội thất, các nhận định cho rằng có thể sẽ nhận được nhiều sự tương đồng đối với mẫu xe UX300e, điều đó có nghĩa là RZ có một khoang cabin không thật sự rộng rãi khi nó chỉ là một mẫu crossover. Tuy nhiên tất cả những điều này chỉ là nhận định chủ quan và giới hâm mộ thương hiệu Lexus đang rất mong chờ những gì được giới thiệu chính thức trong năm sau.

Giá cả của Lexus RZ cũng được đặt lên bàn cân thì có lẽ không quá cao so với các  mẫu xe hiện tại và có thể bắt đầu từ 50.000 USD.

Theo cafeauto.vn