Lexus vừa cho ra mắt mẫu xe hoàn toàn mới Lexus LS 500 năm 2020

Trần Xuân Đức đăng lúc 06-05-2020 08:44 Nổi bật
lexus-vua-cho-ra-mat-mau-xe-hoan-toan-moi-lexus-ls-500-1.jpg

Lexus vừa cho ra mắt một phiên bản hoàn toàn mới, Lexus LS 500 năm 2020. Lexus LS nguyên bản đã gây sốc trên toàn thế giới với chất lượng và độ tin cậy tuyệt vời, tất cả đều ở mức giá thấp hơn so với một chiếc Mercedes-Benz hoặc BMW tương đương thời bấy giờ.

Được thiết kế lại cho mô hình năm 2018, LS có kiểu dáng bên ngoài và nội thất biểu cảm hơn để tạo cho nó một cá tính riêng biệt, điều mà các thế hệ trước của chiếc xe lớn này đã thiếu. LS cũng có một bản nâng cấp công nghệ và hiệu suất để theo kịp các đối thủ như Audi A8, BMW 7 Series và Mercedes-Benz S-Class.

Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi là một chiếc Lexus LS 500 2020 với tên gọi F Sport và hệ dẫn động tất cả các bánh (dẫn động cầu sau là tiêu chuẩn). Khi được thử nghiệm, chiếc xe mang mức giá 89 555 đô la, cao hơn khoảng 13 000 đô la so với một mẫu xe cơ bản.

lexus-vua-cho-ra-mat-mau-xe-hoan-toan-moi-lexus-ls-500-2.jpg

Thiết kế và nội thất

Giống như các mẫu xe gần đây khác của Lexus (và của công ty mẹ Toyota), LS 500 2020 rất cố gắng để không bị nhàm chán. Từ lưới tản nhiệt có hình dạng đặc biệt đồ sộ, LS 500 nổi bật theo cách mà các đối thủ Đức của nó không có. Không giống như LS thế hệ trước, ngoại thất mô hình năm 2020 cũng hoạt động như một tổng thể gắn kết.

Nội thất thậm chí còn tốt hơn. Nội thất được thiết kế trong rất tinh tế với các mảnh nhôm trang trí chảy qua bảng điều khiển và nếp gấp tay trên cửa, các vật liệu này với chất liệu hàng đầu. Hầu như tất cả mọi thứ bạn chạm vào là kim loại hoặc da thật. Lexus đã bỏ qua việc trang trí gỗ truyền thống trên chiếc xe thử nghiệm F Sport.

Nội thất cũng rất hầm hố, nhưng nó là điều mong đợi ở phân khúc này. Lexus, Mercedes-Benz S-Class và Audi A8 cung cấp thêm khoảng không phía trước và phía sau. Audi có chỗ để chân phía trước nhỏ hơn một chút, trong khi BMW 7 Series có nhiều chỗ để chân hơn và cốp xe lớn hơn.

Công nghệ, thông tin giải trí và hỗ trợ lái xe

Lexus đã nghiên sâu về mảng thiết kế nhưng họ đã bỏ lỡ mục tiêu về công nghệ. Hệ thống thông tin giải trí bao gồm màn hình hiển thị trung tâm 12.3 inch và cụm công cụ kỹ thuật số (chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi cũng có màn hình hiển thị đầu). Đồ họa hiển thị rõ ràng và dễ đọc, nhưng mọi thứ trên màn hình đều được điều khiển bởi tổ hợp phím và bàn di chuyển con trỏ chuột bằng ngón tay như trên máy tính xách tay, cụm công cụ này được gọi là Remote Touch Interface.

Giao diện này tương tự như máy tính xách tay, yêu cầu tài xế phải di chuyển con trỏ quanh màn hình, giao diện này rất khó sử dụng khi lái xe.

LS đạt tiêu chuẩn với khả năng tương thích Apple CarPlay và Amazon Alexa, nhưng không phải Android Auto. Một số mẫu xe của Lexus đã có Android Auto cho mẫu xe năm 2020, có thể tính năng này sẽ được thêm vào LS trong tương lai.

lexus-vua-cho-ra-mat-mau-xe-hoan-toan-moi-lexus-ls-500-3.jpg

Một tính năng khác thường mà Lexus còn sử dụng là đầu CD, thứ gì đó đã biến mất khỏi hầu hết các xe mới khác. Lexus SC 430 là chiếc xe cuối cùng được bán ở Hoa Kỳ với một máy nghe băng cát sét.
Giống như hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác của Nhật Bản, LS 500 2020 đạt tiêu chuẩn lái xe an toàn của Lexus Safety System+ 2.0.

Xe được trang bị một số tính năng an toàn cơ bản bao gồm phanh khẩn cấp tự động, nhận dạng biển báo đường, kiểm soát hành trình thích ứng, đèn pha tự động, cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ theo dõi làn đường. Ngoài ra giám sát điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau và hỗ trợ đỗ xe cũng là tiêu chuẩn trên 2020 LS 500.

Các tính năng hỗ trợ lái xe của Lexus khá cơ bản, thậm chí là lạc hậu so với các nhà sản xuất ô tô sang trọng khác. Ví dụ, LS có thể nhận ra biển báo dừng, nhưng Audi A8 biết khi nào đèn giao thông thay đổi. Kiểm soát hành trình thích ứng đã gặp khó khăn trong việc duy trì tốc độ cài đặt. Xuống dốc, nó phụ thuộc quá nhiều vào phanh động cơ để làm chậm xe.

lexus-vua-cho-ra-mat-mau-xe-hoan-toan-moi-lexus-ls-500-4.jpg

Kinh nghiệm lái xe

Lexus đã liên tục nghiên cứu cải tiến động lực học trên xe và LS 500 cho thấy nhà sản xuất ô tô này đã cải tiến được hệ thống động học như thế nào.

Xe đặt động cơ tăng áp kép, dung tích 3.5 lít, tạo ra công suất 420 mã lực và mô-men xoắn 574 Nm. Động cơ V6 được kết hợp với hộp số tự động 10 cấp, với hệ dẫn động cầu sau là tiêu chuẩn.

Lexus cho biết các mẫu xe dẫn động cầu sau sẽ có mức tăng tốc từ 0 - 97 km/h trong vòng 4.6 giây. Điều này có nghĩa là chiếc xe 2.2 tấn này nhanh hơn một chiếc Porsche Cayman. Nó cũng nhanh hơn các phiên bản cơ sở của Audi A8, BMW 7 Series và Mercedes-Benz S-Class.

Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi là một mẫu F Sport, được trang bị hệ thống treo thích ứng và phanh lớn hơn để cải thiện khả năng xử lý. Các mô hình F Sport không có mức nâng cấp tương đương với các mẫu Lexus F đầy đủ, nhưng chiếc LS 500 này đã làm khá tốt với những gì nó có.

Hệ thống treo F Sport khiến nó nhanh nhẹn ở các góc cua. Động cơ này là một trong những động cơ sáu xi lanh mạnh nhất mà chúng tôi đã trải nghiệm, cảm giác như nó có thêm một vài xi lanh. Nếu những chiếc xe cỡ lớn giống như những chiếc tàu, thì chiếc xe này là con tàu tuần dương tên lửa .

lexus-vua-cho-ra-mat-mau-xe-hoan-toan-moi-lexus-ls-500-5.jpg

Tiết kiệm xăng và an toàn

Mẫu xe Lexus LS 500 2020 dẫn động bốn bánh, như xe thử nghiệm của chúng tôi được đánh giá suất tiêu hao nhiên liệu ở mức 21 mpg kết hợp (thành phố 18 mpg, đường cao tốc 27 mpg), trong khi các mô hình dẫn động hai bánh sau làm tốt hơn một chút ở mức 23 mpg kết hợp (thành phố 19 mpg, 30 mpg đường cao tốc). Xếp hạng khá gần với các phiên bản xăng của Audi A8, BMW 7 Series và Mercedes-Benz S-Class.

Lexus cũng cung cấp một mẫu xe LS hybrid với suất tiêu hao nhiên liệu tối đa 28 mpg ở chế độ kết hợp, nhưng về cơ bản ít mã lực hơn so với mô hình không lai. Audi, BMW và Mercedes cung cấp hệ truyền động hybrid với hiệu suất nhiên liệu thậm chí còn lớn hơn.
Chiếc Lexus LS 2020 đã nhận được xếp hạng thử nghiệm va chạm từ Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) hoặc Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ (NHTSA) của Mỹ.

Lexus cung cấp bảo hành bốn năm, 80467 km/h, đây là bảo hành cơ bản và bảo hành hệ thống truyền động sáu năm, 112654 km/h. LS xây dựng danh tiếng của mình trên độ tin cậy cao, và Lexus vẫn có một danh tiếng khá tốt trong lĩnh vực này.

Xe có thể thêm 6000 USD vào giá của nó, nhưng chiếc F Sport gần như là một khoản đầu tư hợp lý. Hệ thống treo thích ứng làm tăng khả năng xử lý và hệ thống phanh nâng cấp luôn là điểm cộng trên chiếc xe lớn này. Các mô hình xe F Sport cũng có được chỗ ngồi thoải mái. Màn hình hiển thị đầu (1200 đô la) và hệ thống âm thanh Mark Levinson 23 loa (1940 đô la) là những tùy chọn trên xe.

Lexus LS 500 2020 có động cơ tăng áp mạnh mẽ và nội thất được thiết kế tốt tạo nên trải nghiệm rất sang trọng, mặc dù các đối thủ cung cấp công nghệ tốt hơn. Lexus cần phải thoát khỏi giao diện điều khiển màng hình trên xe bằng bàn kéo con trỏ chuột như trên máy tính xách tay cồng kềnh và phải nâng cấp các thiết bị hỗ trợ người lái.

Mẫu F Sport thực sự thể thao, nhưng không thể thao bằng các phiên bản hàng đầu của dòng xe Đức.

Lexus đã mang lại cho LS một linh hồn, nhưng bây giờ nó cần phải cung cấp cho chiếc xe một bản nâng cấp công nghệ. Hệ thống thông tin giải trí và thiết bị hỗ trợ tài xế là những phần thiếu nhất. Mặc dù vậy, Lexus LS 500 sẽ đưa bạn xuống đường như một con tàu tên lửa, nhưng vẫn khiến bạn nép mình trong sự thoải mái hoàn toàn trên chiếc xe sang trọng đặc biệt này. Điều đó chắc chắn sẽ thu hút nhiều người mua.

Theo: Digitaltrends.com

Nguồn: DailyXe

call-to-like

Tin cùng chuyên mục

Đánh giá phiên bản Range Rover Velar SVAutobiography Dynamic 2020

DailyXe 9 ngày 148

Đánh giá phiên bản Range Rover Velar SVAutobiography Dynamic 2020

Land Rover là thương hiệu xe hơi hạng sang của Anh. Nó là một phần của Jaguar Land Rover, một công ty con của Tata Motors. Land Rovers tự hào về khả năng off-road ấn tượng, nhưng chúng cũng rất phù hợp để lái ở những vùng ngoại ô.

Lexus IS 2021 được thiết kế lại với kiểu dáng thể thao

DailyXe 17 ngày 150

Lexus IS 2021 được thiết kế lại với kiểu dáng thể thao

Mẫu xe Lexus thể thao này đã được thiết kế lại một lần nữa xuất hiện dưới dạng phiên bản mang tên IS300 và IS350 và sẽ đến các đại lý vào mùa thu này.

Ra mắt mẫu xe điện bán tải độc đáo Nikola Badger

DailyXe 18 ngày 122

Ra mắt mẫu xe điện bán tải độc đáo Nikola Badger

Nikola hầu hết được biết đến với những chiếc xe bán tải chạy bằng pin nhiên liệu, vào tháng hai nó đã chia sẽ những chi tiết về chiếc xe bán tải Badger sắp ra mắt.

So sánh Toyota RAV4 Hybrid với Toyota Highlander Hybrid

DailyXe 20 ngày 144

So sánh Toyota RAV4 Hybrid với Toyota Highlander Hybrid

Cả hai chiếc này đều là những chiếc SUV bán chạy nhất của thương hiệu, RAV4 và Highlander cả hai đều có sẵn với hệ truyền động hybrid thân thiện với môi trường. Cả hai chiếc xe cũng đều được thiết kế mới lại.

Đánh giá phiên bản Toyota 86 Hakone 2020

DailyXe 1 tháng 233

Đánh giá phiên bản Toyota 86 Hakone 2020

Thuật ngữ  “xe thể thao” đã trở thành một từ đồng nghĩa với những chiếc xe đắt tiền. Trong những năm 1940 và 1950 những chiếc xe thể thao chỉ ở mức giá rẻ, nhưng bây giờ chúng là những biểu tượng của các hãng xe.

Những chiếc coupe tốt nhất cho năm 2020

DailyXe 1 tháng 282

Những chiếc coupe tốt nhất cho năm 2020

Những chiếc xe coupe có thể đang mất đi một chút sự phổ biến trong những năm gần đây, nhưng điều đó không có nghĩa là các hãng xe không thể tạo ra thêm những chiếc xe coupe cơ bắp mới với các tính năng hiện đại.

"Hàng nóng" Mitsubishi Xpander AT 2020 NHIỀU NÂNG CẤP, Giá 630 triệu

Autodaily 1 tháng 409

Hàng nóng Mitsubishi Xpander AT 2020 NHIỀU NÂNG CẤP, Giá 630 triệu

Ngày 3/6, Mitsubishi Motors Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu Mitsubishi Xpander 2020 mới với những nâng cấp đáng giá về nội-ngoại thất đáp ứng những giá trị thiết thực nhất cho người sử dụng, đi cùng giá bán hấp dẫn từ 630 triệu đồng.

Có voucher 350 triệu nên mua Lux SA 2.0?

VnExpress 1 tháng 191

Có voucher 350 triệu nên mua Lux SA 2.0?

Có ý định đổi xe, tôi đang có voucher 350 triệu, nên muốn mua một chiếc Lux SA 2.0. (Nguyễn Cường)

Jaguar XE - sedan thể thao hạng sang

VnExpress 1 tháng 185

Jaguar XE - sedan thể thao hạng sang

Jaguar XE truyền tải những nét đặc trưng của một chiếc sedan thể thao, cá tính bề ngoài, tiện nghi bên trong đi cùng sức mạnh của động cơ xăng Ingenium tăng áp.

Ôtô điện rộng đường sản xuất tại Việt Nam

VnExpress 1 tháng 185

Ôtô điện rộng đường sản xuất tại Việt Nam

Hưởng thuế nhập khẩu linh kiện 0%, ôtô điện sản xuất trong nước được miễn yêu cầu về sản lượng tối thiểu ở hai kỳ xét ưu đãi đầu.

Range Rover Velar - Quý tộc hiền lành

VnExpress 1 tháng 194

Range Rover Velar - Quý tộc hiền lành

Velar mang thiết kế unisex phù hợp cả nam và nữ, động cơ 2.0 turbo ở mức vừa phải, không quá thể thao, giá 5,4 tỷ.

Nissan - Renault - Mitsubishi - tựa nhau mà sống

VnExpress 1 tháng 218

Nissan - Renault - Mitsubishi - tựa nhau mà sống

Sau 18 năm cống hiến giúp đưa Michelin trở thành nhà sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới, Carlos Ghosn nhận nhiệm vụ mới: tái thiết Renault.

Tesla có thể tự động dừng theo tín hiệu đèn giao thông và biển báo dừng

DailyXe 2 tháng 167

Tesla có thể tự động dừng theo tín hiệu đèn giao thông và biển báo dừng

Tính năng Autopilot của Tesla tiếp tục tiếp tục phát triển và đạt được các khả năng mới về lái xe bán tự động.

Lexus vừa cho ra mắt mẫu xe hoàn toàn mới Lexus LS 500 năm 2020

DailyXe 2 tháng 268

Lexus vừa cho ra mắt mẫu xe hoàn toàn mới Lexus LS 500 năm 2020

Lexus vừa cho ra mắt một phiên bản hoàn toàn mới, Lexus LS 500 năm 2020. Lexus LS nguyên bản đã gây sốc trên toàn thế giới với chất lượng và độ tin cậy tuyệt vời, tất cả đều ở mức giá thấp hơn so với một chiếc Mercedes-Benz hoặc BMW tương đương thời bấy giờ.

Đánh giá xe Hyundai Sonata Hybrid 2020

DailyXe 2 tháng 395

Đánh giá xe Hyundai Sonata Hybrid 2020

Hyundai Sonata 2020 là một chiếc xe sedan hạng trung gần như hoàn hảo. Với cách xử lý trên đường tuyệt vời, các tính năng công nghệ mà bạn sẽ không tìm thấy được ở bất kỳ chiếc xe nào khác trong tầm giá này.

Làm thế nào công nghệ xe điện cho phép Polestar tạo ra một chiếc xe lôi cuốn.

DailyXe 2 tháng 182

Làm thế nào công nghệ xe điện cho phép Polestar tạo ra một chiếc xe lôi cuốn.

Polestar là thương hiệu xe thuộc sở hữu của hãng xe nổi tiếng Volvo, Polestar đã giới thiệu một phiên bản với tên Precept ở triển lãm ô tô Geneva.

Đánh giá mẫu xe Honda CR-V Hybrid 2020 lần đầu tiên ra mắt

DailyXe 2 tháng 408

Đánh giá mẫu xe Honda CR-V Hybrid 2020 lần đầu tiên ra mắt

“Với hệ thống truyền động Hybrid là cho chiếc crossover Honda CR-V trở nên tuyệt vời hơn”.

Elon Musk tuyên bố cung cấp máy thở trên toàn thế giới được tổ chức FDA chấp thuận

DailyXe 2 tháng 184

Elon Musk tuyên bố cung cấp máy thở trên toàn thế giới được tổ chức FDA chấp thuận

Elon Musk đã thông báo rằng ông ấy và những công ty của ông đã bắt tay vào việc sản suất máy thở được FDA chấn thuận, FDA là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ, máy thở có thể vận chuyển trên toàn thế giới bằng cách sử dụng mạng lưới giao hàng Tesla.

Mẫu xe tương lai của DS sẽ như thế nào?

DailyXe 2 tháng 271

Mẫu xe tương lai của DS sẽ như thế nào?

DS là một thương hiệu ô tô cao cấp đến từ Pháp, được thành lập và phát triển từ hãng xe Citroen. DS được Citroen công bố lần đầu tiên vào đầu năm 2009 với tư cách là một thương hiệu con cao cấp của công ty, áp dụng cho một số mô hình xe của nó và hoạt động song song với thương hiệu chính của nó.

E-BULI Microbus mẫu xe điện cổ điển của Volkswagen

DailyXe 2 tháng 279

E-BULI Microbus mẫu xe điện cổ điển của Volkswagen

Sự phối hợp giữa một chiếc xe cổ điển tuyệt đẹp của hãng Volkswagen và chiếc động cơ điện hiện đại, đã biến chiếc xe Volkswagen này trở thành một chiếc xe lý tưởng cho những ai yêu thích dòng xe cổ điển và thân thiện với môi trường.

Tin tức mới