Khoang lái của 7-Series mới được lấy cảm hứng từ mẫu SUV điện BMW iX.

Đây cũng là lần đầu tiên nội thất của mẫu sedan hạng sang thế hệ mới này được công bố. Khoang lái của BMW 7-Series mới có nhiều chi tiết thừa hưởng từ mẫu SUV điện iX được ra mắt vào cuối năm nay, chẳng hạn như nút điều chỉnh vị trí ghế, phần trên cửa xe hay vô lăng gọt cạnh.

Các phím bấm ở khu vực trung tâm cũng có hình dáng và cách bố trí tương tự iX. Thiết kế vô lăng trên chiếc BMW 7-Series 2022 chạy thử khả năng cao dành cho phiên bản M Performance với 2 đường kẻ đỏ phía trên đỉnh.

Xe được trang bị màn hình kép trải dài từ người lái đến giữa xe, khu vực cần số được trang bị bộ điều khiển hệ truyền động iDrive. Theo báo cáo từ BMW Blog, BMW sẽ bán ra thị trường 2 phiên bản M Performance cho 7-Series mới, cả 2 đều dùng công nghệ hybrid.

So với những hình ảnh trước đây, BMW 7-Series 2022 đã được giảm bớt lớp ngụy trang bên ngoài và dễ dàng nhìn thấy thiết kế phần đầu xe với lưới tản nhiệt hình quả thận ngoại cỡ.

Thiết kế đèn chiếu sáng phía trước và sau trông góc cạnh hơn với các đường gấp khúc dứt khoát. Trang Paultan cho biết khả năng cao hệ thống đèn này chỉ được lắp tạm thời để chạy thử nghiệm, không phải là thiết kế cuối cùng của BMW 7-Series 2022.

Phiên bản M Performance đầu tiên có tên gọi là M750e, khả năng cao dùng động cơ 3.0L hybrid cho công suất 493 mã lực. Phiên bản thứ 2 là i7 M60 hoặc Mi7, đây có thể là thế hệ tiếp theo của chiếc M760Li V12 hiện tại, sức mạnh của phiên bản này dự kiến hơn 640 mã lực.

BMW 7-Series 2022 sẽ được ra mắt vào cuối năm sau hoặc đầu năm 2023, BMW cũng sẽ giới thiệu trước phiên bản concept trong năm nay tại Triển lãm IAA Munich (Đức). Tại Việt Nam, Auto Thaco đang phân phối BMW 7 Series với 2 phiên bản là 730Li và 740Li, giá bán khởi điểm 4,319 tỷ đồng.