Hyundai Tucson 2022 thế hệ mới đang trên đường về các đại lý chờ ngày ra mắt được xác định ngay tuần sau.

Mới đây, TC Motor đã chính thức thông báo thời gian ra mắt Hyundai Tucson 2022 vào 10h sáng ngày 27/12/2021. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng nên hãng xe Hàn Quốc sẽ ra mắt Hyundai Tucson 2022 dưới hình thức trực tuyến.

lo dien hyundai tucson 2022 moi ve dai ly, ra mat ngay tuan sau
Hyundai Tucson 2022 ra mắt vào tuần sau. Ảnh TC Motor.

Trước ngày ra mắt, Hyundai Tucson 2022 đã bị bắt gặp trên xe chuyên dụng vận chuyển đến đại lý. Không khó để nhận ra mẫu xe mới của Hyundai bởi thiết kế phần đầu xe đặc trưng với lưới tản nhiệt hình khối kết hợp đèn định vị ban ngày tương tự.

Một số hình ảnh rò rỉ cũng cho thấy, Hyundai Tucson 2022 đã xuất hiện tại đại lý với thiết kế hoàn toàn mới khiến những tín đồ của dòng xe này "đứng ngồi không yên".

lo dien hyundai tucson 2022 moi ve dai ly, ra mat ngay tuan sau
Hyundai Tucson 2022 đang trên đường vận chuyển. Ảnh Group Tucson.

Dù chưa ra mắt, nhưng Hyundai Tucson 2022 đã lộ trang bị và giá bán. Xe vẫn được lắp ráp trong nước với 4 phiên bản cùng những cải tiến so với đời cũ như.

Đối với Hyundai Tucson 2.0 Xăng Tiêu chuẩn, xe được bổ sung túi khí, có thêm phanh tay điện tử và tính năng cảnh báo áp suất lốp.

Trong khi đó, Tucson 2.0 Xăng Đặc biệt sở hữu hệ thống loa Bose, màn hình đa thông tin kỹ thuật số sau vô-lăng là chi tiết "ăn" điểm. Hyundai Tucson 2.0 Dầu Đặc biệt nâng cao an toàn với camera 360 độ, cần số dạng nút bấm, lẫy chuyển số sau vô-lăng. Còn với bản Tucson 1.6 Turbo sẽ sở hữu hệ dẫn động 4 bánh HTRAC, hệ thống loa Bose, màn hình kỹ thuật số.

Đặc biệt, 3 bản cao cấp còn được trang bị hệ thống an toàn Hyundai Smartsense với những tính năng như:

- Hệ thống giám sát và phòng tránh va chạm điểm mù

- Đèn pha tự động thích ứng AHB

- Hệ thống hỗ trợ phòng tránh va chạm người đi bộ

- Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động

- Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường

lo dien hyundai tucson 2022 moi ve dai ly, ra mat ngay tuan sau
Hyundai Tucson 2022 đã có mặt tại đại lý. Ảnh Group Tucson.

Những thông tin rò rỉ cũng cho biết giá bán xe được điều chỉnh tăng so với đời cũ. Theo đó, Hyundai Tucson 2.0 Tiêu chuẩn có giá dự kiến 825 triệu đồng, bản 2.0 Xăng Đặc biệt giá 925 triệu đồng, 2.0 Dầu Đặc biệt là 1,03 tỷ đồng và 1.6 Turbo giá 1,02 tỷ đồng.

Hyundai Tucson 2022 thế hệ mới không chỉ thay đổi ngoại hình mà những trang bị tiện nghi, công nghệ an toàn cũng được nâng cao nên không khó hiểu vì sao giá xe tăng. Mức tăng trên là điều được dự đoán từ trước khi nhìn từ "đàn anh" Santa Fe đã ra mắt Việt Nam hồi tháng 5/2021.

Trong phân khúc Crossover, Hyundai Tucson đang là đối thủ cạnh tranh vị trí số 1 về doanh số với Mazda CX-5 và khiến Honda CR-V phải "ôm hận" trong thời gian gần đây. Việc ra mắt thế hệ mới sẽ càng khẳng định vị thế của Hyundai Tucson trong phân khúc.