Theo nhiều nguồn tin quốc tế, thế hệ kế tiếp của Volvo XC90 sẽ sử dụng tên gọi Embla.

Sau khi lên đời vào năm 2022, Volvo XC90 sẽ sử dụng tên gọi mới là tên riêng thay vì cấu trúc số kết hợp ký tự như hiện tại. Tên gọi được đồn đoán sẽ được thương hiệu Thụy Điển sử dụng là Embla với nguồn gốc từ thần thoại Bắc Âu.

lo dien ten goi la cua volvo xc90 doi moi

Trước đó, CEO Volvo là Hakan Samuelsson đã khẳng định với tờ Autonews Europe rằng tên gọi mới của XC90 khởi đầu bằng một nguyên âm (O, E, A, U hoặc I), càng làm cho thông tin thêm có cơ sở. Khi tìm kiếm dữ liệu đăng ký bản quyền quốc tế của Volvo, Drive phát hiện tên gọi Embla vừa được đăng ký lại thành công vào tháng 10 sau khi đề xuất từ 4 năm trước.

lo dien ten goi la cua volvo xc90 doi moi

Embla là tên gọi người phụ nữ đầu tiên trong thần thoại Bắc Âu và xét tới vị trí của XC90 đời mới là xe tiên phong cho "kỷ nguyên thứ 2" của thương hiệu Thụy Điển xoay quanh xe chạy điện, ta có thể nhìn ra ngay điểm tương đồng.

lo dien ten goi la cua volvo xc90 doi moi

Về thiết kế, Volvo XC90/Embla sẽ lấy cảm hứng từ concept Recharge được thương hiệu Thụy Điển công bố hồi đầu năm nay với phong cách độc nhất vô nhị trong đội hình hãng. Khung gầm SPA2 xe sử dụng hỗ trợ tốt cả 2 hệ thống truyền động xăng và điện và do đó Volvo XC90/Embla hứa hẹn sẽ có 2 phiên bản riêng được mở bán song song.

lo dien ten goi la cua volvo xc90 doi moi

Một phiên bản thể thao hơn 100% sử dụng cấu hình thuần điện sẽ xuất hiện trong đội hình thương hiệu con Polestar của Volvo lấy tên Polestar 3. Bản này có kích thước dự kiến nhỏ hơn XC90 không đáng kể và chỉ sử dụng nội thất 2 hàng ghế thay vì 3 hàng như bản gốc.

Tham khảo: Autonews Europe, Drive