Lexus RZ 2023 là chiếc xe điện đầu tiên của thương hiệu sang trọng Nhật Bản, chia sẻ nền tảng e-TNGA giống như “cặp song sinh” Toyota bZ4X và Subaru Solterra, nhưng với diện mạo hoàn toàn khác.

Lexus RZ 2023 không chỉ lấy cảm hứng mạnh mẽ từ LF-Z Concept ra mắt đầu năm nay mà còn vay mượn ít nhiều từ chiếc SUV hạng trung NX thế hệ thứ hai.

Mặc dù thiếu lưới tản nhiệt truyền thống, nhưng phần đầu xe của Lexus RZ 2023 vẫn giữ nguyên thiết kế đặc trưng của thương hiệu bằng cách điêu khắc cản trước, chứ không sử dụng "hàng giả". Cản trước màu xám đậm thể thao tạo điểm nhấn bên dưới đèn pha sắc sảo.

Dọc hai bên là ốp bánh xe màu xám đúng chất SUV, la-zăng hợp kim 20 inch, cổng sạc nằm ở cửa trước và trụ C sơn đen tạo ấn tượng như một mái nhà nổi.

Dải đèn hậu dạng LED kéo dài qua cửa hậu, kết hợp với huy hiệu Lexus và cản dưới dạng khép kín do đây là xe điện.

Lexus vẫn chưa cung cấp bất kỳ chi tiết hoặc hình ảnh nào về nội thất của RZ, nhưng có thể kỳ vọng những công nghệ tương tự Toyota bZ4X và Lexus NX mới.

Trong bài phát biểu ngày 14/12, Lexus cho biết RZ 450e sẽ mạnh mẽ hơn hẳn SUV điện của Toyota và Subaru - có thể có hệ thống truyền động AWD tạo ra công suất 215 mã lực.

Thay vào đó, Lexus RZ 2023 có thể được trang bị gói pin 90kWh từ LF-Z, với tổng công suất hệ thống khoảng 300 kW hay 402 mã lực, nhờ sự hỗ trợ của hai động cơ điện công suất 150 kW/300 Nm.

Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian bằng điện Direct4 mới của Lexus cũng sẽ xuất hiện trên RZ.

Dự kiến, Lexus RZ 2023 ​​sẽ có phạm vi hoạt động từ 500 đến 700 km cho một lần sạc, tương tự VinFast VF e36. Nhưng khả năng tăng tốc dự kiến lại tốt hơn: Chỉ trong khoảng 2 giây để đạt 100 km/h! Thông số kỹ thuật đầy đủ sẽ được công bố vào nửa đầu năm 2022.