Một loạt ảnh do thám cho thấy Mercedes-Benz A-Class sedan mới đang được thử nghiệm trong giá lạnh, để lộ một số thay đổi, nhưng không nhiều.

Là đối thủ trực tiếp của Audi A3 Sedan, các phóng viên đã chộp được hình ảnh Mercedes-Benz A-Class 4 cửa đang thử nghiệm tại gần Bắc cực, trên bán đảo Scandinavia.

Các bức ảnh cho thấy mặt trước Mercedes-Benz A-Class được phủ camo, giấu đèn pha và cản. Tuy nhiên, Mercedes-Benz có thể sẽ cập nhật cấu trúc đèn pha mới, trông khác với mẫu hiện tại.

Phía sau cũng tương tự, với đèn hậu giữ nguyên hình dạng nhưng có thiết kế mới bên trong.

Chúng ta cũng sẽ thấy Mercedes tinh chỉnh bộ khuếch tán phía sau thấp hơn, trông không thể thao như bản hatchback, mặc dù đó có thể thủ thuật ngụy trang đã đánh lừa ảnh nhìn. Khả năng cao sẽ có cản trước và thiết kế lưới tản nhiệt mới, tương tự bản hatchback đã bị "tóm" trước đó.

Bên trong Mercedes-Benz A-Class không có nhiều thay đổi, dù chưa thể nhìn kỹ. Nhưng hoàn toàn có thể mong chờ có nhiều thứ thay đổi hơn chỉ là phần mềm mới, tuy nhiên, gần như sẽ chỉ ở dạng chỉnh sửa thay vì thay đổi lớn.

Chưa có thông tin chi tiết về hệ thống truyền động, nhưng có thể sẽ không thay đổi so với mẫu hiện tại. Theo Motor1, đừng mong đợi thêm sức mạnh hay mô-men xoắn.

lo mot so chi tiet se lam thay doi bo mat mercedes-benz a-class moi sap ra mat

Tuy nhiên, theo Autoevolution, chỉ có công ty mới biết chính xác A-Class sẽ thay đổi như thế nào. Có thể họ sẽ cải tổ lại dòng động cơ, loại bỏ các động cơ 1.3L do Daimler và Renault ký hợp đồng và động cơ diesel dCi 1.5L sẽ được thay thế bằng động cơ 2.0L.

Ngoài ra, quan sát kỹ kính chắn gió phía sau của một trong những bức ảnh được ghi lại, có thể thấy một chiếc có nhãn dán màu vàng. Đây là điều bắt buộc đối với các nguyên mẫu điện khí hóa, vì vậy, rất có thể, Mercedes-Benz A-Class sẽ có bản plug-in hybrid phạm vi hoạt động tốt hơn với cổng sạc trên chắn bùn phía sau bên phải. Bản A 250 e hiện tại có thể đi được 65 km nếu chỉ dùng điện với tốc độ tối đa 140 km/h.

Mercedes còn "giấu" thời điểm ra mắt A-Class mới, nhưng đánh giá từ những thay đổi nhẹ nhàng trên, nó hoàn toàn có thể được trình làng vào nửa đầu năm 2022. Mercedes-Benz A-Class mới này có thể sẽ đến các đại lý vào cuối năm sau.