Hai showroom của VinFast đang trong quá trình thiết lập và xây dựng trong Citadel Outlet Mall và Westfield Mall.

VinFast đang gấp rút triển khai hệ thống showroom trên đất Mỹ. Trong đó, hai showroom đầu tiên sẽ nằm tại trung tâm thương mại Citadel Outlet và trung tâm thương mại Westfield thuộc Century City. Century City là một khu phố sầm uất ở Los Angeles, California, Mỹ, quy tụ những căn hộ, khách sạn và tòa nhà văn phòng cao cấp, thuộc một trong những trung tâm việc làm lớn và nổi bật nhất Los Angeles.

lo showroom vinfast dau tien tren dat my: nam tai khu sam uat bac nhat los angeles, dang tuyen 5 vi tri voi luong thuong
Showroom VinFast trong khu phố Century City (Mỹ). Ảnh: Tracy.

Cả hai showroom VinFast này vẫn đang quá trình xây dựng, thuộc nhóm những showroom đầu tiên sẽ được khai trương ở Mỹ vào mùa xuân 2022.

Hiện tại, bên ngoài showroom vẫn được che kín bởi những tấm banner có logo VinFast, cùng hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36 vừa ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021. Đây là hai mẫu xe điện mở đầu cho tham vọng tiến vào đất Mỹ của hãng xe Việt. Dòng chữ "The future of smart mobility will be here soon" được hiểu nôm na là "Tương lai của di chuyển thông minh sẽ sớm xuất hiện ở đây".

Showroom của VinFast bắt đầu thiết lập và xây dựng cách đây hơn 6 tuần. Hãng cũng đang tuyển các vị trí Chuyên viên bán hàng khu vực, Chuyên viên tiếp thị khu vực, Quản lý bán hàng vùng, Quản lý cửa hàng và Tư vấn khách hàng. Người chụp những tấm hình trên hé lộ "Chúng tôi (VinFast - PV) đang trả mức lương thưởng và các gói phúc lợi rất cạnh tranh, cùng cơ hội phát triển bản thân và công việc tuyệt vời".

Nói về kế hoạch bán xe tại Mỹ của VinFast, nhà báo Mike Rutherford của Auto Express thậm chí còn khẳng định, dù là kẻ sinh sau đẻ muộn, VV (VinFast Việt Nam - PV) có thể sẽ làm tốt hơn KK (Kia Korea - PV) trong tương lai.

"VinFast bắt đầu làm xe với tiềm lực mạnh về kinh tế và họ cũng khôn ngoan, tài năng hơn Kia ở những ngày đầu tiên. Đó là lý do tôi tin rằng VinFast có thể làm cho nền công nghiệp ô tô của Việt Nam tốt hơn so với những gì Kia đã làm cho Hàn Quốc trong vài thập kỷ qua", nhà báo Mike Rutherford phân tích.

VinFast chưa công bố giá bán chính thức của VF e35 và VF e36. Hans Ulsrud, Giám đốc phát triển của VinFast ở thị trường Canada chỉ hé lộ rằng, giá xe sẽ ở mức "hợp lý" nhờ chính sách cho thuê pin, tạo lợi thế cho các mẫu xe điện của VinFast "cạnh tranh với xe xăng dầu". Đồng thời, hãng dự kiến đặt giá VF e35 và VF e36 ở mức hợp lý để đủ điều kiện hưởng ưu đãi theo quy định của chính phủ nước sở tại. Xe dự kiến sẽ được giao tới tay khách hàng trong quý IV/2022.

Ảnh: Tracy