Lo sợ mất doanh số, Suzuki XL7 giảm giá mạnh, rẻ ngang bằng Toyota Raize

Mặc dù có doanh số bán vượt Mitsubishi Xpander trong tháng 9 vừa qua, tuy nhiên phân khúc 5-600 triệu lại xuất hiện các mẫu xe mới, thế nên ngoài việc áp dụng các chính sách của hãng, nhiều đại lý còn giảm giá bán của Suzuki XL7 bằng nhiều hình thức khác nhau, trung bình từ 550 đến 560 triệu đồng, có  nơi còn chào bán ở mức 529 triệu đồng.

lo so mat doanh so, suzuki xl7 giam gia manh, re ngang bang toyota raize

So với thời điểm ra mắt, Suzuki XL7 hiện có giá bán tốt hơn khi giảm từ 30 đến 60 triệu đồng chưa kể các quà tặng phụ kiện kèm theo riêng của đại lý. Mức giá này chỉ ngang với Mitsubishi Xpander số sàn hay các mẫu xe mới ra mắt gần đây như Kia Sonet hay Toyota Raize.

lo so mat doanh so, suzuki xl7 giam gia manh, re ngang bang toyota raize

Mặc dù so với Toyota Raize, Kia Sonet thì Suzuki XL7 có lợi thế nhiều hơn ở kích thước cũng như cấu hình chỗ ngồi đồng thời tính thực dụng lại có phần tốt hơn. Bù lại do ra mắt từ trước nên Suzuki XL7 có phần yếu thế hơn về phần công nghệ hỗ trợ lái như cảnh báo điểm mù, cảnh báo trước sau, chế độ lái….

lo so mat doanh so, suzuki xl7 giam gia manh, re ngang bang toyota raize

Tuy nhiên nếu so với đối thủ trực tiếp Xpander thì rõ ràng XL7 lại có nhiều lợi thế hơn đặc biệt là về giá bán ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên so về hệ thống đại lý, trạm dịch vụ thì Mitsubishi Xpander có số lượng nhiều hơn.

Có thể nói, Suzuki XL7 vẫn có lợi thế phục vụ cho mục đích gia đình nhiều hơn nhờ kiểu dáng đa dụng, giá bán vừa tầm phù hợp với đại đa số tệp khách hàng hiện tại. Tuy nhiên trên thị trường quốc tế thì Mitsubishi Xpander sắp sửa có phiên bản nâng cấp mới và có thể sớm về Việt Nam trong thời gian tới.

Theo cafeauto.vn