Nguyên nhân là vì chiếc xe điện Bugatti chào sân nằm ở phân khúc xe máy điện.

CES trong giai đoạn 3 năm trở lại đây đã bất ngờ trở thành sân chơi lớn của làng ô tô toàn cầu khi thu hút hàng loạt các tên tuổi hàng đầu tham dự thay vì chỉ tập trung ở lĩnh vực công nghệ điện tử như trước đây. BMW, Mercedes-Benz, Hyundai hay các thương hiệu Mỹ tận dụng lợi thế sân nhà là những "khách hàng" thường xuyên của sự kiện này.

mang mac bugatti sang chanh nhung mau xe nay lai lac long giua cac gian hang xe tai ces 2022

Bugatti, trong năm 2022, cũng có mặt tại triển lãm tổ chức tại Las Vegas nhưng không phải là với những siêu xe hào nhoáng mà là với một chiếc xe máy điện được họ đồng phát triển với Bytech International. Theo thương hiệu Pháp khẳng định, chiếc xe máy của họ là một giải pháp di động thông minh cho người dùng tại đô thị khi có khả năng gập dễ dàng cùng trọng lượng chỉ 15,9 kg.

mang mac bugatti sang chanh nhung mau xe nay lai lac long giua cac gian hang xe tai ces 2022

Thiết kế xe, theo hãng khẳng định, cũng vô cùng thời thượng (theo chuẩn scooter) và tối ưu khả năng khí động học với phần khung hợp kim magiê đỡ ắc quy có thể dễ dàng tháo lắp và thay mới. Tầm vận hành mỗi lần sạc của chiếc xe điện Bugatti là khoảng 35 km với vận tốc tối đa khoảng 30 km/h.

Dàn công nghệ trên chiếc xe "đồ chơi" không thể xem thường khi bao gồm… Cruise Control, phanh ABS tại bánh sau, hệ thống phanh kép tân tiến, xi nhan hiện đại, đèn chiếu gầm hình EB (Ettore Bugatti) cùng 3 chế độ lái khác nhau là Economy, City và Sport.

Chiếc xe điện đầu tiên của Bugatti là Bugatti Baby II – một dòng xe đồ chơi mô phỏng thiết kế xe cổ cho công suất 13,4 mã lực và tốc độ tối đa 70 km/h.

Tham khảo: Motor1