Maserati Grecale – dòng SUV cỡ nhỏ nằm dưới Levante sẽ có ít nhất 3 hệ thống truyền động khác hẳn nhau.

Theo tờ Autocar từ Anh Quốc, Maserati Grecale sẽ có nhiều tùy chọn động cơ 4 và 6 xy-lanh ra mắt cùng xe vào đầu năm sau trong khi một bản thuần điện có tên Folgore dự kiến chào sân trong giai đoạn 12 tháng kế tiếp.

Phiên bản mặc định cùng các cấu hình cấp thấp (GT và Modena) của Maserati Grecale sử dụng động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp hỗ trợ bởi công nghệ hybrid 48V cho công suất 296 mã lực, mô-men xoắn 400 Nm.

maserati grecale lan dau lo noi that: co diem chung voi land rover va porsche

Trong khi đó, bản hiệu suất cao Trofeo đứng đầu đội hình Maserati Grecale sẽ mượn động cơ V6 3.0L tăng áp kép Neptuno từ siêu xe MC20 nhưng hạ thấp thông số một chút so với bản gốc (nguyên bản là 621 mã lực, 730 Nm mô-men xoắn).

Như vậy, động cơ V8 3.9L do Ferrari cung ứng cho Maserati cuối cùng cũng được nghỉ ngơi sau thời gian dài phục vụ các dòng tên từ thương hiệu "đinh ba" như Ghibli, Quattroporte hay Levante. 100% động cơ diesel sẽ không xuất hiện trên Grecale, tương tự là trường hợp động cơ V6 3.0L tăng áp cũ thường thấy trên xe Maserati cỡ lớn.

maserati grecale lan dau lo noi that: co diem chung voi land rover va porsche
Nội thất Maserati Grecale lộ diện với giao diện cực kỳ đơn giản.

Đồng hành cùng các động cơ trên Maserati Grecale là hộp số tự động 8 cấp cung ứng bởi ZF và hệ dẫn động 2 cầu (chủ đạo thiên về cầu sau) do Alfa Romeo phát triển hỗ trợ công nghệ phân bổ lực kéo thông minh.

maserati grecale lan dau lo noi that: co diem chung voi land rover va porsche

Khả năng vận hành, đặc biệt là tăng tốc, của Maserati Grecale Folgore thuần điện sẽ nhỉnh hơn bản chạy động cơ khi Autocar cho biết chiếc SUV trang bị tới 3 mô tơ điện cho xe khả năng chạm ngưỡng tốc độ 100 km/h chỉ trong chưa đầy 3 giây.

Maserati Grecale sẽ chính thức ra mắt hoàn chỉnh vào quý II/2022.

Tham khảo: Autocar