Chỉ một ngày sau khi Mazda CX-50 2021 chính thức được tiết lộ, người anh em cùng nền tảng có tên Mazda CX-60 đã bị bắt gặp đang chạy thử để quay quảng cáo.

So với Mazda CX-50 có vẻ ngoài hầm hố, Mazda CX-60 có hình dáng tròn trịa hơn với thiết kế coupe lai SUV.

Trong hình ảnh chụp trộm, hai chiếc CX-60 có màu sơn trắng, đỏ đậm, vòm bánh lớn, bên dưới là lốp xe đường trường thấp và thiết kế thân xe tương tự như CX-5 đang bán ở Việt Nam.

Cả hai chiếc xe đều không đeo lớp ngụy trang vì đang trong quá trình ghi hình quảng cáo.

mazda cx-5 phien ban coupe suv chot ten goi cx-60, nhieu kha nang se tham gia trien lam los angeles 2021

Vòm bánh xe của Mazda CX-60 có hình dạng tròn trịa, khác với sự vuông vức như trên Mazda CX-50 vừa được giới thiệu. Các chi tiết kim loại của chắn bùn sau cũng không có sự hầm hố giống Mazda CX-50. Đây cũng là điều dễ hiểu khi Mazda định vị CX-50 hướng tới tập khách hàng thích một chiếc SUV đi địa hình.

Trước đó, Mazda đã xác nhận CX-50 sẽ được bán song song với Mazda CX-5 tại thị trường Hoa Kỳ chứ không thay thế hoàn toàn.

mazda cx-5 phien ban coupe suv chot ten goi cx-60, nhieu kha nang se tham gia trien lam los angeles 2021

Phần đầu xe Mazda CX-60 mang đậm phong cách thiết kế KODO với nơi lưới tản nhiệt có khung mạ crôm cao hơn CX-50 và liên kết vào đèn pha 2 bên. Chiếc xe thứ hai màu đỏ có thể là một phiên bản thể thao cao cấp hơn đã thay thế viền crome bạc thành màu đen ấn tượng.

Mazda CX-60 nằm trong số 5 chiếc SUV mới mà Mazda sẽ tung ra trong các năm 2022 và 2023. Điều đáng nói là Mazda CX-50 sẽ chỉ dành cho Mỹ, tiếp theo đó là Mazda CX-70 và Mazda CX-90 đều có kích thước lớn hơn. Tất cả đều có động cơ xăng sáu xi-lanh tăng áp với tùy chọn công nghệ PHEV.

mazda cx-5 phien ban coupe suv chot ten goi cx-60, nhieu kha nang se tham gia trien lam los angeles 2021

Ở châu Âu hay có thể là thị trường Việt Nam, Mazda sẽ tung ra CX-60 và CX-80 7 chỗ cỡ vừa do những nơi này có hệ thống đường xá nhỏ hơn Bắc Mỹ. Mazda CX-60 và CX-80 sẽ trang bị động cơ xăng bốn xi-lanh hoặc động cơ I-6 diesel và động cơ diesel mild-hybrid.

Trong khi báo chí Nhật Bản nhận định Mazda CX-60 2022 sẽ được công bố vào năm 2022 thì buổi chụp ảnh quảng cáo vừa nêu cho thấy sự kiện ra mắt toàn cầu đã rất gần kề. Rất có thể Mazda CX-60 sẽ song hành cùng Mazda CX-5 trên sân khấu triển lãm ô tô Los Angeles diễn ra từ ngày 19/11 tới. Đây là một trong số ít những triển lãm xe hơi thoát khỏi cảnh hủy bỏ do dịch COVID-19 trong năm nay.

Hãng xe Việt Nam Vinfast đợt này cũng sẽ giới thiệu 2 mẫu xe điện VF e35 và e36 trong sự kiện như một lời chào tới khách hàng Mỹ trước khi mở bán vào năm sau.

Theo cafeauto.vn