Đứng đầu danh sách xe được tin cậy nhất tại Mỹ là Lexus.

Mới đây, chuyên trang Consumer Reports đã công bố danh sách kết quả nghiên cứu độ tin cậy hàng năm về lĩnh vực ôtô. Dữ liệu này được thu thập thông qua các câu hỏi trực tuyến được gửi đến những người tham gia khảo sát.

Cụ thể, các chủ nhân của nhiều mẫu xe sẽ được hỏi tổng cộng 17 khía cạnh, điển hình như động cơ, hộp số, hệ thống điện, thân xe... trong suốt 12 tháng sử dụng. Thang điểm được đánh giá từ 0 đến 100, với số điểm trung bình năm nay giao động từ 41 đến 60.

Đứng đầu trong danh sách năm nay là Lexus với là 76 điểm, chiếm ngôi vương mà Mazda giành được trước đó vào năm 2020. Xếp sau lần lượt là Mazda với 75 điểm, Toyota với 71 điểm, Infiniti với 69 điểm. Buick, Honda và Subaru đồng điểm số với 66 điểm.

mazda tiep tuc dang tin cay hon toyota tai my
Lexus là mẫu xe có độ tin cậy cao nhất do Consumer Reports bình chọn.

Mazda vẫn tiếp tục xếp trên so với thương hiệu đồng hương trong năm 2021. Năm ngoái, Mazda đứng vị trí thứ nhất, trong khi Toyota và Lexus chia sẻ vị trí 2 và 3.

So với danh sách năm ngoái, Hyundai, Ram, Porsche và Dodge là 4 thương hiệu không lọt vào danh sách 10 thương hiệu được tin cậy nhất năm 2021 do Consumer Reports bình chọn, thay vào đó là 4 gương mặt mới, bao gồm Infiniti, Acura, Nissan và Mini.

mazda tiep tuc dang tin cay hon toyota tai my
Mazda vẫn tiếp tục xếp trên so với Toyota trong năm 2021.

Về phân khúc, sedan, hatchback, wagon, coupe và mui trần là những mẫu xe có độ tin cậy cao nhất với số điểm trung bình là 57, cao hơn so với con số 50 trên SUV và 43 trên bán tải và MPV.

Ngoài ra, nhiều mẫu xe sở hữu độ tin cậy tốt hơn năm ngoái, bao gồm Acura MDX, Acura RDX, Acura TLX, Audi Q7, BMW X3, Chevrolet Blazer, Chevrolet TrailBlazer, Chevrolet Traverse, Ford Bronco Sport, Ford Mustang Mach-E, Ford Ranger, Genesis G70, Honda Odyssey, Honda Passport, Infiniti QX50, Kia Niro EV, Nissan Rogue Sport, Ram 1500, Volkswagen Atlas, Volkswagen Atlas Cross Sport, Volkswagen Jetta và Volvo XC60.

Mặt khác, độ tin cậy của ba mẫu xe Chevrolet Bolt, Hyundai Santa Fe và Jeep Gladiator có xu hướng giảm so với năm ngoái.