VinFast VF e35 và VF e36 nhận được nhiều ý kiến tích cực từ cả người đến xem trực tiếp cũng như những người nổi tiếng là khách mời.

Sáng 18/11, bộ đôi xe điện VinFast VF e35 và VF e36 được ra mắt chính thức tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021. Đây được xem là bước tiến lịch sử của VinFast khi là hãng xe Việt đầu tiên ra mắt xe điện tại thị trường quốc tế.

mc ky duyen:

Có mặt tại buổi ra mắt VinFast VF e35 và VF e36, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết cô hoàn toàn bất ngờ khi trong thời gian ngắn, Việt Nam có hãng xe mang mẫu xe điện đến LA Auto Show. "Là người Việt Nam, tôi cảm thấy tự hào khi một hãng xe Việt Nam có mặt tại triển lãm này", cô chia sẻ.

"Tôi đã order một chiếc Tesla nhưng có lẽ tôi sẽ không mua Tesla nữa. Tôi sẽ đợi đến năm sau và mua một trong hai mẫu xe của VinFast vì muốn ủng hộ hãng xe Việt", nữ MC trả lời.

mc ky duyen:
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết cô sẽ hủy order chiếc Tesla để mua VinFast.

Bên cạnh MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, cộng đồng cũng như các kênh truyền thông của người Việt tại Mỹ đến tham dự buổi ra mắt bộ đôi xe điện của VinFast. Một gia đình đến từ Huntington Beach (California) cho biết rất tự hào khi nhìn thấy mẫu xe Việt Nam tại đất Mỹ.

"Xa quê hương 40 năm, tôi không ngờ có một ngày được chiêm ngưỡng một mẫu xe của người Việt tại đây. Công tâm mà nói thì 2 mẫu xe của VinFast quá đẹp, đặc biệt là VF e36, không thua gì một chiếc SUV của Mỹ", đại diện gia đình chia sẻ.

Tham gia buổi ra mắt VF e35 và VF e36 với vai trò khách mời, nữ reviewer siêu xe nổi tiếng Supercar Blondie cho biết đây là buổi ra mắt xe mang tính lịch sử. "Đây không chỉ là buổi ra mắt xe của VinFast, mà còn là sự kiện của cả Việt Nam", cô trả lời phỏng vấn một đài địa phương của người Việt.

mc ky duyen:
Supercar Blondie cho biết VinFast sẽ thành công nếu được bán ra tại Trung Đông.

Bên cạnh đó, Supercar Blondie còn cho biết xe điện của VinFast dễ dàng tồn tại ở Dubai nói riêng hay cả khu vực Trung Đông nói riêng. "Thậm chí, VF e35 và VF e36 có thể thành công tại Trung Đông vì khu vực này đang tập trung phát triển xe điện", nữ reviewer hàng đầu thế giới chia sẻ.

Trong khi đó, Nasdaily khi trả lời kênh truyền thông này cho biết anh rất phấn khích với 2 mẫu xe VF e35 và VF e36. Anh cho biết: "Truyền thông thế giới không lạ gì VinFast vì trước đó hãng đã sản xuất xe xăng. Ở lần ra mắt này, VinFast nhận được sự quan tâm rất lớn vì sản xuất và hoàn thiện mẫu xe điện trong chưa đến 1 năm, đó là điều ấn tượng và là lý do tôi có mặt ở đây hôm nay". VinFast lần đầu công bố dự án xe điện vào tháng 1 năm nay và tháng 11, 2 mẫu xe này đã có mặt tại Mỹ.

mc ky duyen:
Nasdaily rất ấn tượng với các mẫu xe điện của VinFast.

"Xe điện của VinFast sẽ sớm phủ khắp châu Âu và Mỹ, hàng tỷ chiếc sẽ lăn bánh trên đường", Nasdaily nhấn mạnh "hàng tỷ chiếc xe" khi trả lời phỏng vấn. "Trước tháng 5/2022, tôi sẽ có mặt tại Việt Nam để lái thử 2 mẫu xe này", anh cho kế hoạch của mình với hãng xe Việt.

VF e35 và VF e36 là mẫu xe điện thứ 2 và thứ 3 của VinFast nhưng là 2 mẫu xe đầu tiên ra mắt tại quốc tế. VF e35 thuộc phân khúc cỡ trung trong khi VF e36 là xe cỡ lớn ngang ngửa Lexus LX570, Mercedes-Benz GLS, BMW X7. Cả 2 xe đều dùng chung động cơ điện có công suất 402 mã lực, mô-men xoắn 640 Nm cùng hệ dẫn động 4 bánh.

mc ky duyen:

Điểm nổi bật của bộ đôi này là gói công nghệ hỗ trợ lái nâng cao gồm công nghệ hỗ trợ di chuyển khi tắc đường, hỗ trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe toàn phần (người lái ngồi trong xe), tự đỗ xe (người lái giám sát ngoài xe) và triệu tập xe thông minh.