Tại Việt Nam, McLaren 720S rất được lòng giới nhà giàu, vì vậy số lượng của mẫu siêu xe này ở nước ta là khá nhiều, khoảng trên dưới 11 chiếc. Trong số đó, chỉ có duy nhất sở hữu màu sơn đen huyền bí.

mclaren 720s spider mau den onyx black

Cụ thể, chiếc McLaren 720S Spider trong bài có màu sơn đen Onyx Black, ban đầu xe được trang bị mâm diamond-cut sơn màu xám chuột nhưng hiện đã "lên đời" mâm Brixton Forged loại 3 mảnh độc đáo.

mclaren 720s spider mau den onyx black

Bộ mâm này có giá gần 10.000 USD ở Mỹ, ở nguyên bản, mảnh chính giữa của bộ mâm được sơn màu xanh còn mảnh viền ngoài được sơn màu đen, tuy nhiên, chủ nhân đã sơn lại toàn bộ cho bộ mâm thành màu đen cho đồng bộ với màu ngoại thất. Đi kèm là cùm phanh màu cam nổi bật.

Ngoài ra, McLaren 720S Spider màu Onyx Black độc nhất tại Việt Nam còn có một số chi tiết ở ngoại thất được làm từ sợi carbon như ốp khe gió trên nắp ca-pô, ốp gương chiếu hậu, khe thoát khí ở đuôi xe...

mclaren 720s spider mau den onyx black

Xe còn được trang bị phần mui làm bằng kính điện hóa, có thể chuyển trạng thái từ tối màu sang kính trong suốt chỉ với một nút bấm. Bên trong khoang lái của xe được bọc da và da lộn với màu đen là chủ đạo và một số chi tiết màu cam tạo điểm nhấn.

mclaren 720s spider mau den onyx black

Về thiết kế, nhìn chung McLaren 720S Spider không có quá nhiều sự khác biệt so với phiên bản Coupe, ngoại trừ việc sở hữu phần mui xếp cứng có khả năng đóng mở trong vòng 11 giây và ở tốc độ dưới 50 km/h.

mclaren 720s spider mau den onyx black

"Trái tim" của 720S Spider vẫn là cỗ máy tăng áp kép V8 4.0L sản sinh công suất 710 mã lực và mô men xoắn cực đại 770 Nm, giúp siêu xe có thể dễ dàng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây, trước khi cán tốc độ tối đa 341 km/h khi đóng mui. Khối động cơ này càng thêm uy lực khi chiếc 720S trong bài còn được chủ nhân nâng cấp thêm hệ thống ống xả của hãng Ryft.

Nhược Hi - Hồng Đức (Tuoitrethudo)