Tuy vậy, thông tin này vẫn rất đáng khích lệ vì mở đường cho McLaren làm điều họ từ chối từ lâu.

Hồi tháng 6 năm nay McLaren từng gây bất ngờ vì xác nhận tham gia giải đua Extreme E vốn dành riêng cho SUV điện off-road – phân khúc xe kết hợp 3 yếu tố mà McLaren không thể nói là có nhiều kinh nghiệm (SUV, off-road và xe điện). Giờ, mẫu xe sẽ đảm nhiệm trọng trách đương đầu với thách thức nói trên đã được công bố những hình ảnh đầu tiên.

mclaren bat ngo cong bo suv hoan toan moi nhung khong phai de ban

Chi tiết và thông số SUV McLaren sẽ được hé lộ chính thức vào 3/11 nhưng chúng không nói lên nhiều điều. Extreme E là giải đua với giới hạn hệ thống truyền động đã được ấn định sẵn, đồng thời thiết kế xe tham dự của các đội đua sẽ giống nhau 80-90% nên ta có thể mường tượng ra vóc dáng chiếc SUV Anh Quốc sẽ ra sao.

Ngoài ra, tiêu chuẩn Extreme E không hề yêu cầu xe tham dự phải đạt chuẩn vận hành bình thường nên khả năng hãng xe Anh chuyển hóa dòng xe đua trên thành xe thường cũng là không có.

mclaren bat ngo cong bo suv hoan toan moi nhung khong phai de ban

Dù vậy, động thái trên của McLaren vẫn cho thấy tư tưởng của họ nay đã thoáng hơn giai đoạn trước đáng kể. Trong tuần này CEO McLaren trong suốt 8 năm qua là Mike Flewitt đã bất ngờ từ chức mà không rõ lý do, đồng nghĩa với người kế nhiệm ông hoàn toàn có thể mở đường cho thương hiệu này tiến tới những thách thức mới mà trước đó họ từng quay lưng như SUV thể thao hay xe thể thao thuần điện.

Tham khảo: Carscoops