Những thông tin xoay quanh Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới tại Việt Nam đang dần được hé lộ.

Mới đây, một tư vấn bán hàng của Mercedes-Benz tại Việt Nam đã tiết lộ bản C 300 AMG Limited Edition thuộc thế hệ mới nhất sẽ ra mắt thị trường trong thời gian tới được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng LED thông minh mang tên - Digital Light. Đây là loại đèn pha đỉnh cao nhất của thương hiệu xe Đức trong những năm gần đây.

Nếu thông tin trên là sự thật thì Mercedes-Benz C 300 AMG 2022 là mẫu xe đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống đèn pha Digital Light, thậm chí sẽ còn vượt mặt "đàn anh" S-Class 2022 vừa ra mắt cuối tháng 11 khi chỉ được trang bị đèn pha Multi-Beam LED.

mercedes-benz c 300 amg 2022 sap ve viet nam co trang bi hien dai hon ca s-class the he moi vua ra mat
Đèn pha Digital Light trên Mercedes-Benz C-Class 2022.

Hệ thống đèn Digital Light bao gồm 2 đèn pha chất lượng HD (với độ phân giải hơn 2 triệu pixel tổng) được điều khiển bởi chip máy tính. Theo hãng xe Đức, điểm đặc biệt của loại đèn pha này là có thể chiếu hình ảnh lên mặt đường phía trước. Chẳng hạn, khi xe bắt đầu đi vào khu vực công trường, sẽ có hai đường kẻ sáng tương đương bằng chiều ngang xe sẽ chiếu lên mặt đường để giúp người dùng định vị tốt hơn trong không gian hẹp, nhiều chướng ngại.

Hay nếu phát hiện có người đi đường xuất hiện ở góc nguy hiểm có thể gặp tai nạn, đèn Digital Light sẽ chiếu hình mũi tên hướng thẳng vào người đó để cảnh báo người lái. Thêm nữa, nếu phát hiện xe đang đi phía trước hoặc bên cạnh có dấu hiệu "nguy hiểm" như chệch làn hay vượt ẩu, Digital Light cũng sẽ chiếu biểu tượng cảnh báo giữ làn để nhắc nhở người lái giữ khoảng cách.

Về phần C-Class 2022, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã công bố rằng họ sẽ phân phối mẫu C-Class thế hệ mới, với phiên bản C 300 AMG Limited Edition có số lượng giới hạn. Đặc biệt hơn, C 300 AMG Limited Edition sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức thay vì lắp ráp trong nước.

Còn các phiên bản khác của Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới dự kiến sẽ được lắp ráp trong nước vào khoảng quý 3 năm sau, theo chia sẻ của một tư vấn bán hàng. Trước đó vào khoảng giữa năm nay, một số đại lý của Mercedes-Benz trong nước đã bắt đầu nhận đặt cọc thế hệ mới của mẫu C-Class.

mercedes-benz c 300 amg 2022 sap ve viet nam co trang bi hien dai hon ca s-class the he moi vua ra mat

Mercedes-Benz C-Class mới được ví như tiểu S-Class. Mẫu xe này có nhiều điểm tương đồng với "đàn anh" từ ngoài vào trong và khác biệt lớn nhất là kích thước. So với thế hệ cũ, C-Class thế hệ mới tăng 63,5 mm chiều dài và 10 mm chiều rộng. Chiều dài cơ sở tăng 25,4 mm. Nhờ đó không gian ghế sau được mở rộng, khoảng đầu thêm 15 mm và khoảng để chân nới thêm 20 mm. Cốp xe vẫn giữ nguyên thể tích 507 lít.

Nội thất mẫu xe này càng giống với một phiên bản thu nhỏ của S-Class với 2 màn hình đặt rời, trong đó có màn hình 12,3 inch sau vô-lăng và màn hình 11,9 inch nằm dọc tích hợp MBUX mới nhất. Với bản tiêu chuẩn thì màn hình sau vô-lăng có kích thước 10,5 inch còn màn hình trung tâm 9,5 inch. Sử dụng loại màn hình khổng lồ mới nên nội thất C-Class cũng giản lược nút bấm.

mercedes-benz c 300 amg 2022 sap ve viet nam co trang bi hien dai hon ca s-class the he moi vua ra mat
mercedes-benz c 300 amg 2022 sap ve viet nam co trang bi hien dai hon ca s-class the he moi vua ra mat