Tổng cộng 227 chiếc Mercedes-Benz EQS và S-Class thế hệ mới thuộc diện triệu hồi do xuất hiện lỗi trên màn hình thông tin giải trí MBUX có thể khiến người lái mất tập trung và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Trong thời đại phát triển mạnh mẽ của các tính năng công nghệ trên xe hơi, tình trạng mất tập trung của người lái luôn là một vấn đề quan trọng cần giải quyết. Nhiều hãng xe đã tìm ra phương pháp giải quyết tối ưu nhất, đó là hạn chế một số tính năng và ứng dụng thông tin giải trí không cần thiết có thể gây mất tập trung khi xe đang di chuyển.

mercedes-benz eqs va s-class the he moi bi trieu hoi vi… man hinh qua hien dai

Tuy nhiên, mới nhất Mercedes-Benz đã phát hiện ra lỗi phần mềm trên hệ thống thông tin giải trí MBUX của 227 chiếc EQS và S-Class thế hệ mới. Lỗi này cho phép người dùng truy cập vào toàn bộ các tính năng và ứng dụng trên màn hình thông tin giải trí trong khi đang lái xe. Tất nhiên đây vốn không phải là chủ ý ban đầu của Mercedes-Benz nên hãng đã phải đưa ra lệnh triệu hồi gấp 227 mẫu xe này.

mercedes-benz eqs va s-class the he moi bi trieu hoi vi… man hinh qua hien dai

Căn cứ theo tài liệu của NHTSA, Mercedes-Benz đã từng tổ chức một cuộc điều tra nội bộ sâu hơn về vấn đề này vào tháng hồi tháng 11 vừa qua. Sau khi phát hiện ra lỗi trên MBUX khiến một số chức năng không bị tắt như dự định, Mercedes-Benz đã phải nhanh chóng tìm hiểu sâu hơn và thống kê số lượng xe có thể đang gặp phải lỗi tương tự. Kết luận của cuộc điều tra chỉ ra rằng lỗi này đến từ cấu hình hệ thống thông tin giải trí MBUX khi kết nối đến máy chủ của Mercedes-Benz.

Lỗi này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn rất lớn vì khiến người lái mất tập trung, nhất là khi Mercedes-Benz EQS được trang bị màn hình MBUX Hyperscreen khổng lồ trải dài khắp chiều rộng khu vực táp-lô. May mắn thay, Mercedes-Benz chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn nào liên quan đến lỗi phần mềm này.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1