Đây là lần thứ 4 thế hệ mới của mẫu sedan Mercedes-Benz S-Class bị triệu hồi.

Cụ thể, có tổng cộng 9.120 chiếc Mercedes-Benz S 580 và Mercedes-Maybach S 580 được sản xuất cho đến ngày 26/10 tại thị trường Mỹ nằm trong diện triệu hồi lần này.

Trước đó, vào tháng 7, hãng xe Đức đã tiến hành điều tra các báo cáo liên quan đến việc động cơ trên xe đột ngột ngừng hoạt động. Cụ thể, các xe gặp tình trạng này đều chết máy ngay sau khi khởi động động cơ và không thể khởi động lại ngay sau đó. Bản thân Bosch, nhà cung cấp các bộ phận điều khiển động cơ cho những mẫu S 580 cũng tham gia vào cuộc điều tra này.

mercedes-benz s-class doi moi bi trieu hoi vi loi dong co
Có tổng cộng 9.120 chiếc Mercedes-Benz S 580 và Mercedes-Maybach S 580 nằm trong diện triệu hồi lần này. Ảnh: NetCarShow.

Các đại lý đã được thông báo về vấn đề này, trong khi khách hàng sẽ phải đợi đến ngày 28/12 để nhận được thông báo mang xe đến đại lý để được cập nhật ECU. Mercedes-Benz cũng cho biết những xe được sản xuất từ ngày 27/10 trở đi sẽ không bị ảnh hưởng bởi lỗi nghiêm trọng này.

Trước đợt triệu hồi này, Mercedes-Benz đã có ba đợt triệu hồi với S-Class mới, bao gồm sự cố phần mềm trên hệ thống eCall vào ngày 5/2, lỗi máy bơm phản lực trong bình nhiên liệu vào ngày 10/9 và lỗi túi khí hành khách ở phía trước vào ngày 11/10.

mercedes-benz s-class doi moi bi trieu hoi vi loi dong co
Đây là đợi triệu hồi thứ 4 dành cho mẫu xe này. Ảnh: NetCarShow.

Hiện nay, Mercedes-Benz S-Class đời mới hiện vẫn chưa được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Các đại lý nhập khẩu tư nhân cũng chỉ nhập về với số lượng hạn chế dành cho những khách hàng đặt trước.

Tại Mỹ, Mercedes-Benz cung cấp ba phiên bản của S-Class đời mới, với trang bị tiêu chuẩn là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Matic. Trong đó, S 500 có giá bán khởi điểm 109.800 USD, sử dụng động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng. Cao cấp hơn là S 580 có giá bán khởi điểm 116.300 USD, sử dụng động cơ V8, dung tích 4.0 lít. Cuối cùng là Maybach S 580 có giá bán khởi điểm 184.900 USD.