Bản độ Mercedes-Maybach GLS600 này là sản phẩm mới nhất của DARTZ - một một hãng độ đến từ Latvia nổi tiếng với những dự án nâng cấp SUV cực đỉnh - có tên gọi Black Tiger Lunar New Year Edition nhằm chúc mừng dịp Tết Nhâm Dần 2022 của các nước châu Á.

Được phát triển trên nền tảng có sẵn của mẫu SUV siêu sang Mercedes-Maybach GLS600 và được bọc thép, nhưng chiếc xe này lại nhẹ hơn so với nguyên bản. Để làm được điều này, DARTZ đã phải áp dụng một công nghệ có tên gọi là GBOL. Nhà sáng lập DARTZ là Leonard Yankelovich không tiết lộ nhiều về công nghệ GBOL này, thậm chí không muốn xin cấp bằng sáng chế để giữ bí mật cho riêng mình.

mercedes-maybach gls600 “hoa” xe boc thep chao don nam nham dan 2022

Từ bản độ Mercedes-Maybach GLS600 này, những gì chúng ta có thể biết về GBOL là một bộ giáp tổng hợp bao gồm ba loại giáp phi kim loại kết hợp với nhau. Chất liệu cùng cấu trúc này giúp duy trì trọng lượng cực nhẹ, đồng thời đảm bảo khả năng chống đạn vượt trội nhất. Công nghệ này hiện mới chỉ được áp dụng trên các phương tiện quân sự và bản độ Prombron Black Alligator MMXX Black Tiger Lunar New Year Edition từ DARTZ là mẫu xe dân dụng đầu tiên có GBOL.

mercedes-maybach gls600 “hoa” xe boc thep chao don nam nham dan 2022

Không chỉ dừng lại ở công nghệ GBOL, để duy trì trọng lượng ở mức thấp nhất có thể, DARTZ còn trang bị cho chiếc xe những tấm kính sapphire cực mỏng đến từ Saint Gobain. Loại kính này chỉ nặng bằng một nửa so với các loại kính chống đạn thông thường khác, nhưng vẫn cung cấp mức độ bảo vệ rất cao.

Chiếc xe này cũng đã được DARTZ loại bỏ đi cụm gương chiếu hậu ngoài, thay vào đó là lắp đặt các camera tích hợp ở thân xe. Việc này vừa giúp cắt giảm bớt cân nặng mà vẫn hoạt động hiệu quả trong các cuộc tấn công vì chúng không thể dễ dàng bị phá hủy.

mercedes-maybach gls600 “hoa” xe boc thep chao don nam nham dan 2022

Từ chính tên gọi Black Tiger Lunar New Year Edition của mình, DARTZ đã khẳng định rõ ràng rằng chiếc xe này hướng đến đối tượng khách hàng Trung Quốc. Lớp sơn ngoại thất màu cam và đen lấy cảm hứng từ màu sắc lông hổ, đồng thời còn mang ý nghĩa phong thủy khi màu cam rất hợp với năm Dần. 

mercedes-maybach gls600 “hoa” xe boc thep chao don nam nham dan 2022

Giống như các sản phẩm trước đó, DARTZ cũng cung cấp cho khách hàng rất nhiều tùy chọn trang trí cho khoang nội thất bao gồm những chất liệu đắt đỏ như da cá sấu. Bên trong khoang nội thất được trang bị hệ thống âm thanh Metaxas & Sins tiêu chuẩn.

Hãng độ Latvia không tiết lộ giá bán chính xác của bản độ Prombron Black Alligator MMXX Black Tiger Lunar Year Edition, đồng thời cho biết nó sẽ mạnh hơn chiếc Mercedes-Maybach GLS600 nguyên bản từ 100 - 130 mã lực.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Autoevolution