Minh Nhựa úp mở về việc bán "thần gió" Pagani Huayra sau khi chốt đơn McLaren Elva giá 143 tỷ đồng.

Sáng 8/9, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh cập nhật ảnh đại diện trang cá nhân là hình ảnh anh bên chiếc Pagani Huayra. Điều đáng nói là trong dòng trạng thái đi kèm, Minh Nhựa gọi hypercar này là "đồ chơi cũ". Cụm từ này có thể hiểu là chiếc Huayra được mua từ lâu, đã cũ hoặc cũng có thể là Minh Nhựa sắp chia tay siêu phẩm này.

minh nhua goi pagani huayra la
Ảnh đại diện và dòng trạng thái của Minh Nhựa được cập nhật sáng 8/12.

Sau khi Minh Nhựa "chốt đơn" McLaren Elva có giá 143 tỷ đồng, nhiều người đặt dấu chấm hỏi về số phận của chiếc Pagani Huayra. Trong quá khứ, doanh nhân này cũng chia tay Bugatti Veyron sau khi tậu Huayra.

Gần đây, có một số tin đồn cho rằng doanh nhân ngành nhựa sắp bán chiếc Pagani Huayra độc nhất Việt Nam cho người bạn lâu năm là doanh nhân Nguyễn Quốc Cường. Cách đây vài ngày, Minh Nhựa đã mang chiếc Huayra đến nhà Nguyễn Quốc Cường.

Cùng với Veyron, chiếc Huayra này cũng là hàng độc nhất tại Việt Nam và giúp củng cố vị trí của Minh Nhựa trong giới chơi siêu xe. Về nước năm 2016, chiếc Pagani Huayra mất đến 2 năm để ra biển số sau vài lần đăng kiểm thất bại. Dù hiện tại, đã có nhiều hypercar được đưa về nước nhưng siêu xe của Minh Nhựa vẫn được xem là mẫu xe đắt nhất Việt Nam với giá đồn đoán lên đến 80 tỷ đồng.

Pagani Huayra được chế tác thủ công hoàn toàn, thân xe được ép bằng sợi carbon nguyên khối. Siêu xe này là một kiệt tác về kỹ thuật chế tác sợi carbon khi có đến 15 loại carbon được sử dụng trên xe.

minh nhua goi pagani huayra la

Pagani Huayra được trang bị động cơ tăng áp kép V12 6.0L của Mercedes-AMG, sản sinh công suất 719 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm. Nhờ sức mạnh này, Huayra có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 383 km/h.

Chỉ có 100 chiếc Pagani Huayra được sản xuất cho tất cả phiên bản do ràng buộc hợp đồng với hãng cung cấp động cơ là Mercedes-AMG. Quá trình chế tác thủ công kết hợp số lượng giới hạn khiến giá trị những chiếc Pagani tăng theo năm tháng.

Ngoài Huayra, Minh Nhựa còn sở hữu Aston Martin Vantage, Rolls-Royce Cullinan, Mercedes-AMG G 63 Edition 1, BMW X7, Porsche Cayenne Coupe, VinFast Lux SA2.0...