Lần đầu tiên trong năm, Mitsubishi Triton vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh số bán tải, thậm chí còn bám đuổi sát nút Ford Ranger.

Thông thường, gần như tháng nào Ford Ranger cũng chiếm tới trên dưới 60% thị phần phân khúc bán tải theo VAMA (không tính Nissan Navara do không được thống kê doanh số). Tuy nhiên, tháng 12/2021 vừa qua, vua bán tải đã phải nhường bớt thị phần cho Mitsubishi Triton, thậm chí còn bị mẫu bán tải Nhật đe doạ ngôi vương với khoảng cách doanh số chỉ khoảng 200 chiếc.

mitsubishi triton bat ngo ban gap 3 lan hilux, de doa ngoi vua doanh so cua ranger trong thang cuoi nam
Mitsubishi Triton bám đuổi Ford Ranger ở vị trí thứ hai phân khúc bán tải trong tháng 12/2021.

Cụ thể hơn, thị phần của Ranger trong phân khúc tháng trước giảm mạnh xuống còn khoảng 44,1%, trong khi thị phần của Triton lại bất ngờ tăng lên mức 36,1% nhờ 975 xe bán ra.

Với kết quả này, lần đầu tiên Triton vượt Hilux để đứng ở vị trí thứ 2 phân khúc bán tải về doanh số trong một tháng. Doanh số Triton tháng vừa qua gấp hơn 3 lần so với đồng hương Nhật Bản và bỏ rất xa 2 mẫu bán tải còn lại là BT-50 và D-Max.

mitsubishi triton bat ngo ban gap 3 lan hilux, de doa ngoi vua doanh so cua ranger trong thang cuoi nam

Một phần nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng đột biến của Triton đến từ phiên bản mới có tên Athlete. Triton Athlete được giới thiệu ra thị trường từ cuối tháng 11/2021 với những thay đổi để trông thể thao hơn. Phiên bản này thay thế cho bản Premium trước đây, cạnh tranh với các bản Wildtrak của Ranger hay Adventure của Hilux.

So với bản cũ, Triton Athlete có nhiều chi tiết sơn đen thể thao, một bộ tem thể thao và thanh trang trí thể thao ở thùng phía sau. Nội thất xe trông ấn tượng hơn với bộ ghế và một số chi tiết khác phối hai tông màu đen-cam nổi bật. Trang bị tiện nghi bản này vẫn giống bản Premium trước đây, với vô-lăng 4 chấu tích hợp nhiều nút bấm, màn hình cảm ứng 7 inch hỗ trợ Apple CarPlay, điều hòa tự động 2 vùng, ghế lái chỉnh điện 8 hướng...

Bên cạnh đó, Triton là mẫu xe có khuyến mại. Trong tháng 12, các phiên bản Athlete được đi kèm phiếu đổ nhiên liệu trị giá 20 triệu đồng, còn bản tiêu chuẩn có tùy chọn tặng kèm là nắp thùng và camera lùi hoặc bảo hiểm thân vỏ và camera lùi. Ngược lại, Ranger lại tăng giá với lý do khan hàng.