Pagani là thương hiệu chăm thực hiện những phiên bản đặc biệt giới hạn nhất cho các dòng xe của mình.

Vào 2017, Pagani hé lộ dự án Zonda HP Barchetta – một trong hàng chục phiên bản đặc biệt của siêu xe Zonda giới thiệu lần đầu từ 1999. Ngỡ tưởng đây đã là phiên bản Zonda cuối cùng theo công bố của thương hiệu Italia khi đó thì không, Pagani một lần nữa quay trở lại cân nhắc dòng tên này với "dự án cuối cùng thuộc 760 Series".

mua sieu xe khong loi thoi, ban lai con lai la co that: pagani zonda 23 nam tuoi duoc chuot lai mot lan nua, gia co the den hang trieu usd

Theo bên công bố là LNM Design, chiếc Zonda sắp chào sân thuộc diện "hoàn toàn mới" được họ đồng phát triển với Pagani với thông số hoàn toàn do bên thứ 3 này lựa chọn. Hãng cũng khẳng định sẽ giới thiệu siêu phẩm này tới giới chơi siêu xe toàn cầu trong thời gian sớm nhất.

Pagani Zonda, dù chỉ có tổng sản lượng 140 xe, là cái tên có nhiều phiên bản đặc biệt nhất lịch sử làng siêu xe toàn cầu. Số lượng xe Zonda thuộc series 760 nhắc tới ở trên cũng có hàng chục, tuy nhiên xe thuộc diện "hoàn toàn mới" chỉ có 5 chiếc với 4 chiếc đầu tiên mang cấu hình coupe (trong đó có một chiếc thuộc sở hữu của Lewis Hamilton) trong khi chiếc cuối mang cấu hình đặc biệt hơn là mui trần.

Từ ảnh teaser, có thể nhận ra phần lớn bộ khung ngoài trên chiếc Pagani Zonda đặc biệt được chế tạo từ sợi carbon. Động cơ sử dụng vẫn sẽ là loại V12 7.3L hút khí tự nhiên do AMG cung ứng, tuy nhiên công suất trang bị này có cao hơn mức 760 mã lực nguyên bản hay không vẫn là một ẩn số. Hỗ trợ động cơ là hộp số sàn và hệ dẫn động cầu sau.

mua sieu xe khong loi thoi, ban lai con lai la co that: pagani zonda 23 nam tuoi duoc chuot lai mot lan nua, gia co the den hang trieu usd

Một yếu tố có thể chắc chắn trên chiếc Pagani Zonda mới là giá xe chắc chắn lên tới vài triệu USD khi giá trị Zonda trên thị trường xe cũ chỉ tăng chứ không giảm và dòng tên này cũng khá hiếm khi xuất hiện.

Tham khảo: Carscoops