Không nhiều người có thể đoán được việc dòng xe xuất hiện nhiều nhất trong phim kinh dị lại là… Ford F-Series.

Theo nghiên cứu khá thú vị được thực hiện bởi Bristol Street Motors, dòng xe xuất hiện thường xuyên nhất trong phim kinh dị gọi tên Ford F-150 nói riêng và cả series Ford F-Series nói chung.

Sau khi điểm mặt 50 bộ phim kinh dị xuất sắc nhất lịch sử (theo đánh giá của Empire Online) và gần 700 chiếc xe xuất hiện trong các cảnh quay, Bristol Street Motors bắt gặp Ford F-Series xuất hiện 13 lần. 

neu ban chua biet thi day chinh la dong xe xuat hien nhieu nhat trong phim kinh di

Chiếc bán tải Mỹ đặc biệt hay được sử dụng tới trong các bộ phim có kinh phí thấp – một phần không nhỏ có lẽ vì sự phổ biến của dòng xe này tại Mỹ nói chung và kinh đô điện ảnh Hollywood nói riêng.

Có lẽ cũng vì Hollywood mà 9 cái tên còn lại trong top 10 xe thường xuất hiện trong top 50 phim kinh dị thế giới phần lớn là xe Mỹ, bao gồm Ford Crown Victoria, Cadillac Fleetwood, Chevrolet C/K, Ford Custom, Ford LTD Country Squire, Volkswagen Beetle, Ford Mustang và Ford Transit.

neu ban chua biet thi day chinh la dong xe xuat hien nhieu nhat trong phim kinh di
Việc Ford Crown Victoria xếp thứ 2 không quá ngạc nhiên khi đây không chỉ là dòng tên bán chạy trong quá khứ mà còn có phiên bản xe cảnh sát - yếu tố cũng rất thường xuất hiện trong phim kinh dị.

Nhìn kỹ hơn vào danh sách, có thể thấy xe Ford chiếm đa số top 10. Theo Bristol, có tới 113 lần xe Ford xuất hiện trong 50 bộ phim nói trên, theo sau là Chevrolet với 64 lần xuất hiện. 8 thương hiệu khác xếp dưới lần lượt là Volkswagen, Dodge, Fiat, Pontiac, Toyota, Volvo, Mercedes-Benz và Honda.

Tham khảo: Motor1