Do là ngày đầu áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ nên dòng người đổ xô đi đăng ký xe chật kín tại các địa điểm.

Ngày 1/12/2021 là thời điểm Nghị định số 103/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạn (LPTB) ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lức. Theo đó, người dân sẽ đăng ký ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ.

ngay dau giam 50% le phi truoc ba, diem dang ky xe
Lượng người xếp hạng đông từ ngoài cổng. Ảnh Quang Minh.

Ngay từ đầu giờ sáng, dòng người đã đổ xô đến các địa điểm đăng ký xe ô tô ở Hà Nội khiến tình trạng đông đúc, ùn ứ diễn ra ngay ở cổng. Do là ngày đầu tiên áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ nên người dân đã không thể chờ đợi thêm để đăng ký xe của mình.

ngay dau giam 50% le phi truoc ba, diem dang ky xe
Đông người đến làm thủ tục đăng ký xe. Ảnh Quang Minh.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại cơ sở đăng ký số 3 ở 1234 đường Láng, Cầu Giấy, Hà Nội, lượng người đến làm thủ tục đăng ký, bấm biển ở đây vô cùng đông đúc. Lượng người quá đông khiến quy định giãn cách phòng dịch Covid-19 ở đây bị ngó lơ.

ngay dau giam 50% le phi truoc ba, diem dang ky xe
Người dân chờ đợi làm thủ tục để hưởng 50% lệ phí trước bạ. Ảnh Quang Minh.

Theo cán bộ đăng ký ở đây cho biết, lượng người đến đăng ký trong ngày đầu áp dụng chính sách  giảm 50% lệ phí trước bạ tăng đột biến gấp nhiều lần ngày thường. Điếu đó gây ra tình trạng quá tải khiến thời điểm buổi trưa, hệ thống máy tính bị treo và không thể bấm được biển số (người đi đăng ký cho biết).

ngay dau giam 50% le phi truoc ba, diem dang ky xe
Phòng làm thủ tục đông kín người. Ảnh Quang Minh.

Đến cuối giờ chiều, khi phóng viên quay lại ghi nhận, tình trạng đông đúc vẫn diễn ra từ cổng vào đến. Người dân, nhân viên bán hàng ngồi la liệt tại các bàn kê khai thông tin, khu vực sân trước cơ quan, cầu thang và chen lấn, xô đẩy tại nơi làm thủ tục đăng ký, bấm biến số.

Anh Hoàng Minh Tuấn (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Tôi đến đây từ 7h sáng, nhưng lượng người đến làm thủ tục đăng ký đông nghẹt và phải xếp hàng dài. Đến tận trưa đến lượt mình thì máy tính hỏng và phải chờ đợi sang đến đầu giờ chiều. Do đó, tôi đã mất cả ngày công đi làm chỉ chờ đăng ký. Dù đăng ký hôm nay có chút vất vả, nhưng nhìn chung giảm được vài chục triệu đồng cũng thấy phấn khởi hẳn".

ngay dau giam 50% le phi truoc ba, diem dang ky xe
Nhiều người vui mừng vì hoàn thành bấm biển. Ảnh Quang Minh.

"Tôi hôm nay đăng ký cho xe cho khách nên xác định cắm chốt cả ngày ở đây. Nhân viên bán hàng như bọn tôi và khách hàng đều vui mừng vì chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ, đặc biệt thời điểm cuối năm càng khiến người dân đổ xô đi mua xe. Hy vọng những tháng cuối năm sẽ chạy đủ doanh số nhờ giảm 50% lệ phí trước bạ xe lắp ráp trong nước", anh Hiếu Phạm, nhân viên bán hàng cho biết.

Được biết, chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được áp dụng từ từ ngày 1/12/2021 đến hết 31/5/2022.