Sáng mai (17/1), VinFast sẽ giới thiệu thêm 2 mẫu xe máy điện hoàn toàn mới ra thị trường trong đó một hướng đến khách hàng nam và một dành cho chị em.

Đây chính là 2 mẫu xe máy điện mà chúng tôi từng bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm tại Hải Phòng hồi tháng 6 năm 2020. Hiện nay, VinFast đang bán 3 mẫu xe 2 bánh chạy điện là Klara, Ludo và Impes. Năm 2019, VinFast từng công bố một nguyên mẫu xe máy điện dành cho nam có tên gọi là V9 với kiểu dáng thiết kế ấn tượng.

ngay-mai-17-1-vinfast-gioi-thieu-2-mau-xe-may-dien-moi
Mẫu xe máy điện dành cho khách hàng nam.

Chiếc còn lại từng được chạy thử hồi năm ngoái với phong cách, kiểu dáng hướng đến nữ giới và có nhiều điểm tương đồng với Klara. Đèn pha được đặt trên đầu xe và phần mặt nạ được chia sẻ từ Klara, mâm xe 5 chấu, phanh đĩa trước, sàn xe để phẳng. Phần yên dành cho người ngồi sau được làm cao hơn hẳn so với vị trí người lái, tay nắm dắt cũng có thiết kế to bản.

ngay-mai-17-1-vinfast-gioi-thieu-2-mau-xe-may-dien-moi
Mẫu xe hướng đến khách hàng nữ giới.

Về chiếc giống bản concept V9 dành cho khách hàng nam giới, trong lần bắt gặp năm ngoái, xe đã được lắp khá đầy đủ phần nhựa bên ngoài. Kiểu dáng to ngang chiếc Honda SH, tổng thể làm nhiều người liên tưởng đến những chiếc Honda @ hay PS trước kia. Đầu xe được trang bị một mặt nạ màu đen, đèn pha là các bóng bi-LED đặt trên mặt nạ. Đèn xi-nhan LED gắn tại yếm phía dưới.

ngay-mai-17-1-vinfast-gioi-thieu-2-mau-xe-may-dien-moi

Xe được trang bị bánh xe to bản với mâm 5 chấu, đĩa phanh lớn chưa rõ có công nghệ ABS hay không. Sàn xe cũng được thiết kế phẳng, yên xe bọc da với vị trí lái thấp hơn dành cho hành khách phía sau. Thiết kế tay nắm dắt to bản. Quan sát có thể thấy được bánh sau có kích thước bằng bánh trước nhưng lốp lớn hơn, có 2 chắn bùn một gắn tại đuôi xe và một gắn tại trục bánh sau. Màn hình hiển là dạng điện tử giống Klara.

ngay-mai-17-1-vinfast-gioi-thieu-2-mau-xe-may-dien-moi

Nhiều khả năng, 2 mẫu xe máy điện của VinFast cũng sẽ sở hữu động cơ với pin của thương hiệu Bosch và pin Lithium LG Chem công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Chiếc VinFast phong cách giống nguyên mẫu V9 hướng tới khách hàng nam giới, mạnh mẽ nhiều khả năng sẽ có khả năng chạy vận tốc tối đa gần 100 km/h.

Tới Nguyễn (Forum.autodaily.vn)