Hầu hết hãng xe đều đưa ra mốc bảo hành phương tiện là 3 năm hoặc 100.000 km tùy điều kiện nào đến trước.

VinFast vừa công bố tăng bảo hành các dòng ôtô chạy xăng lên mức 10 năm hoặc 200.000 km, chính sách này có hiệu lực với tất cả sản phẩm bán ra từ ngày 12/1 cũng như các xe đã bán và đang lưu hành. Đây có thể xem như động thái trấn an khách hàng sau thông báo ngưng sản xuất xe dùng động cơ đốt trong từ cuối năm 2022.

Tại Việt Nam, VinFast là hãng xe đầu tiên và duy nhất áp dụng chính sách bảo hành xe lên đến 10 năm. Trong khi đó ở một số thị trường nước ngoài, không ít hãng xe đã có chính sách bảo hành này.

Kia và Mitsubishi

Tại thị trường Mỹ, Kia và Mitsubishi cùng đưa ra mức bảo hành 10 năm hoặc 160.000 km cho hệ thống truyền động. So với VinFast, chính sách bảo hành của Kia tại Mỹ vẫn có điểm hạn chế khi chỉ bảo hành toàn bộ xe trong vòng 5 năm hoặc 96.000 km.

Trước đây, Lux A2.0 và Lux SA2.0 từng được áp dụng chính sách bảo hành toàn bộ xe trong 5 năm hoặc 165.000 km, mẫu xe cỡ nhỏ Fadil cũng được bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km.

Kia và Mitsubishi

Chính sách bảo hành 10 năm đối với ôtô con được nhiều hãng áp dụng tại Mỹ. Ảnh minh họa: Kenganleykia.Tại một vài khu vực khác như Australia hay New Zealand, Mitsubishi cho phép người dùng chi thêm tiền để mở rộng gói bảo hành từ 5 năm/100.000 km lên 10 năm/160.000 km hoặc 200.000 km.

Bảo hành ăn mòn cũng được nhiều khách hàng tại Mỹ quan tâm, Kia và Mitsubishi cũng "ghi điểm" với người dùng ở khoản bảo hành này. Bảo hành ăn mòn thường bao gồm các vấn đề liên quan đến gỉ sét hoặc lớp sơn bị ăn mòn do tác nhân môi trường như muối biển, bụi cát... Cả 2 cùng có chính sách bảo hành 5 năm hoặc 100.000 km.

Hyundai và Genesis

Hyundai cùng thương hiệu hạng sang Genesis có chế độ bảo hành luôn nằm trong nhóm dẫn đầu tại Mỹ, Hyundai từng xếp ở vị trí cao nhất trong năm 2020. Tương tự Kia và Mitsubishi, 2 hãng xe thuộc Tập đoàn Hyundai có chính sách bảo hành hệ thống truyền động 10 năm hoặc 160.000 km.

Kia và Mitsubishi

Hyundai và Genesis có chế độ bảo hành thuộc nhóm tốt nhất tại Mỹ. Ảnh minh họa: Slash Gear.Điểm mạnh trong chế độ bảo hành của Hyundai và Genesis không đến từ bảo hành hệ truyền động hay toàn bộ xe. Thay vào đó là chính sách bảo hành ăn mòn không giới hạn quãng đường di chuyển, Hyundai và Genesis chỉ giới hạn thời gian bảo hành ở mức 7 năm, con số này chỉ thấp hơn thương hiệu Tesla tại thị trường Mỹ (12 năm).

Bên cạnh những chế độ bảo hành liên quan đến động cơ hay thân xe, 2 hãng xe thuộc Tập đoàn Hyundai còn gây chú ý với chính sách hỗ trợ xe gặp sự cố trong quá trình di chuyển. Cụ thể, phương tiện gặp sự cố trong vòng 5 năm đầu tiên sẽ được hỗ trợ cứu hộ miễn phí.