Tại Việt Nam, số lượng của Ferrari F12 Berlinetta không nhiều, chỉ 5 chiếc gồm 4 chiếc màu đỏ và duy nhất một chiếc màu trắng, chính là chiếc trong bài.

Dù ra mắt đã gần 10 năm nhưng đến nay Ferrari F12 Berlinetta vẫn là tượng đài trong làng siêu xe nhờ thiết kế hấp dẫn vượt thời gian, chiếc F12 Berlinetta màu trắng trong bài được chủ nhân giữ gìn rất cẩn thận nên đến giờ trông vẫn rất mới.

Bên cạnh màu sơn độc nhất, siêu phẩm trong bài còn là một trong hai chiếc F12 Berlinetta tại Việt Nam được trang bị bộ mâm nhôm đúc 5 chấu kép màu xám ghi mờ 20 inch, đi kèm với hệ thống phanh gốm hiệu suất cao, cùm phanh màu xám tro và lốp thể thao Pilot Super Sport của Michellin.

Trang bị trên xe không quá nổi bật so với các siêu xe hiện đại, xe chỉ có đèn pha bi-xenon kết hợp với dải LED định vị. Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt cỡ lớn trông rất hầm hố và nắp ca-pô thể thao với hốc gió cỡ lớn ở trung tâm, trong khi đó phần thân xe gây ấn tượng với các đường dập nổi cùng nhiều khe gió thể thao.

Vòng ra phía sau, đuôi xe được thiết kế dày dặn với đèn hậu tròn cổ điển, bộ khuếch tán sơn đen mờ, hệ thống ống xả kép to bản đặt hai bên, cánh gió gầm ở giữa và đèn báo hiệu khẩn cấp.

Cung cấp sức mạnh cho Ferrari F12 Berlinetta là khối động cơ hút khí tự nhiên V12 6.3L sản sinh công suất 730 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690Nm, không thua kém gì các siêu xe hiện đại ngày nay. F12 Berlinetta chỉ cần 3,1 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h, tốc độ tối đa đạt 350 km/h.

Nhược Hi - Hồng Đức (Tuoitrethudo)