CEO BMW Thụy Điển công bố việc chuẩn bị nhận vị trí mới trong ban lãnh đạo của VinFast cùng định hướng tập trung phát triển xe điện.

Trao đổi với Zing, ông Emmanuel xác nhận việc đến VinFast nhưng chưa tiết lộ thêm khi nào sẽ bắt đầu công việc mới. Nguồn tin riêng từ VinFast xác nhận việc sắp bổ nhiệm ông Emmanuel Bret vào vị trí mới trong ban lãnh đạo của hãng.

Trước đó, trên trang cá nhân, Giám đốc điều hành BMW Thụy Điển Emmanuel Bret vừa chia sẻ về việc ông chuẩn bị gia nhập VinFast với vị trí mới là Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Toàn cầu.

nhan su cap cao bmw thong bao dau quan cho vinfast
Emmanuel Bret chuẩn bị kết thúc vai trò CEO của BMW Thụy Điển. Ảnh: Nyteknik.

Ông Emmanuel đã có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc tại BMW Group trong nhiều vai trò quản lý, phụ trách thương hiệu, bán hàng và tiếp thị tại châu Âu.

Các vị trí nổi bật mà vị Phó Tổng giám đốc tương lai của VinFast từng đảm nhiệm có thể kể đến Giám đốc thương hiệu MINI Pháp giai đoạn 2005-2010, Giám đốc điều hành BMW Group Na Uy giai đoạn 2014-2018 và Giám đốc điều hành BMW Bắc Âu - Thụy Điển từ năm 2018 đến nay.

Trước bài đăng công bố chuẩn bị đón nhận vai trò mới tại Việt Nam, ông Emmanuel cũng đăng tải thông điệp tri ân với quá trình làm việc tại BMW và đặc biệt nhắc đến định hướng tiếp theo là phát triển hệ sinh thái phương tiện chạy điện trên toàn thế giới.

Có thể thấy, động thái bổ nhiệm ông Emmanuel vào ban lãnh đạo là bước đi tiếp theo trong kế hoạch chuyển đổi sang sản xuất xe điện hoàn toàn của VinFast.

Trong giai đoạn 2014-2018, với vai trò là CEO BMW Group Na Uy, ông Emmanuel Bret đã có kinh nghiệm phát triển mạng lưới cơ sở hạ tầng và tăng độ phổ biến cho các dòng xe điện của BMW tại đất nước Bắc Âu này. Hiện tại, Na Uy là một trong những thị trường xe điện phát triển nhất thế giới khi 64,5% lượng ôtô được bán ra trong năm 2021 là xe điện.

nhan su cap cao bmw thong bao dau quan cho vinfast
Ông Emmanuel Bret có nhiều dấu ấn trong quá trình phát triển của xe điện BMW tại thị trường Bắc Âu. Ảnh: MRF.

Vào tháng 7/2021, hãng xe Việt Nam từng bổ nhiệm ông Michael Lohscheller làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu. Đến cuối tháng 12/2021, ông Lohscheller rời vị trí và trở về châu Âu với lý do cá nhân. Người thay thế vị cựu CEO Đức là bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Tại Triển lãm CES 2022, bà Thu Thủy công bố việc VinFast sẽ dừng sản xuất ôtô dùng động cơ đốt trong vào cuối năm nay nhằm tập trung nghiên cứu, sản xuất xe điện.

Hiện tại, VinFast VF e34 là dòng ôtô điện đầu tiên của hãng xe Việt Nam được bán ra ở thị trường trong nước. Bộ đôi VinFast VF 8 và VF 9 vừa mở đặt hàng tại Mỹ, Việt Nam và châu Âu, dự kiến bắt đầu bàn giao đến khách hàng trong năm nay.

Trong khi đó, 3 dòng SUV ra mắt tại CES 2022 là VF 5, VF 6 và VF 7 chưa có thông tin chi tiết cũng như thời gian bán ra thị trường.