Những ngày qua, cộng đồng mạng đã xảy ra tranh cãi trước việc các chốt kiểm soát dịch của tỉnh Bến Tre dán niêm phong cửa xe ô tô với những xe đi qua địa bàn tỉnh. Người thì cho rằng biện pháp này sẽ giúp kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, nhưng cũng có người "than" quá bất cập.

Được biết, việc dán niêm phong cửa xe ô tô tại Bến Tre được "sáng tạo" bởi lực lượng công an làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát chứ không phải chỉ đạo từ trên tỉnh. Theo đó, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát cầu Rạch Miễu – quốc lộ 60 (Bến Tre) sẽ thực hiện dán niêm phong cửa xe ô tô khi các phương tiện này lưu thông ngang qua địa bàn tỉnh Bến Tre để sang tỉnh khác.

nhieu nguoi ung ho dong tinh voi viec dan niem phong cua xe o to di qua dia ban tinh cua ben tre

Khi xe ra khỏi địa bàn tỉnh thì sẽ được tháo niêm phong. Biện pháp này nhằm tránh tình trạng tài xế, người trên ô tô khai báo đi địa phương khác nhưng dừng và xuống xe ở Bến Tre, từ đó cũng giảm được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho tỉnh Bến Tre.

Không ít người khen ngợi sự sáng tạo này. và cho rằng mọi người nên tuân thủ để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội trước tình hình dịch Covid-19 vẫn có diễn biến phức tạp ở khu vực miền nam.

Tuy nhiên, nhiều người lại "lên án" cách làm việc của tỉnh Bến Tre vì nó quá bất cập, gây khó cho người muốn đi ngang qua địa bàn tỉnh, bởi vì họ sẽ phải di chuyển trong thời gian khá dài nhưng không thể ra khỏi xe để thực hiện những nhu cầu cấp bách của bản thân, hoặc đơn giản là đổ xăng.

nhieu nguoi ung ho dong tinh voi viec dan niem phong cua xe o to di qua dia ban tinh cua ben tre

Một số tỉnh khác cũng học theo cách làm của tỉnh Bến Tre

Trước sự tranh cãi gay gắt của người dân - cũng là lúc lãnh đạo tỉnh phát hiện ra việc dán niêm phong cửa xe ô tô của chốt kiểm soát, tỉnh đã chỉ đạo chấn chỉnh và cho dừng ngay việc này. Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre ngày 15/10/2021, Bí Thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ đã chỉ đạo các chốt kiểm soát cửa ngõ trên địa bàn hoạt động trên tinh thần phục vụ người dân, hướng dẫn người dân chấp hành đúng quy định. Trường hợp người dân có đủ giấy tờ thì nên cho đi, tránh gây khó khăn đối với người dân khi lưu thông.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Ảnh: Huy Hung