Series Icona bị Ferrari bỏ bẵng từ sau Monza SP1/SP2 ra mắt cùng tại triển lãm Paris với cặp đôi VinFast Lux sẽ đón thành viên mới trong tháng 11.

Ferrari sẽ ra mắt một mẫu xe quan trọng mới trong tháng 11 với tên gọi, thiết kế và giá bán hoàn toàn là một bí ẩn. Tin đồn về danh tính dòng tên Ferrari mới đã xuất hiện từ giữa năm nhưng mới đây đã được CEO Ferrari Benedetto Vigna xác nhận thuộc đội hình Icona – series chuyên hồi sinh xe cổ mang thiết kế biểu tượng với vóc dáng phù hợp triết lý thời đại mới.

nhung dieu can biet ve sieu pham ferrari moi se ra mat ngay thang nay
Cặp đôi Ferrari Monza SP1 và SP2 ra mắt toàn cầu... ngay cạnh gian hàng VinFast tại triển lãm Paris cách đây 3 năm.

Ferrari triển khai series Icona vào tháng 10/2018 – thời điểm cặp đôi Monza SP1 và SP2 chào sân tại triển lãm Paris với thiết kế siêu dị vào giai đoạn đó (hoàn toàn không có trần và cửa sổ – phong cách sau này đã bị copy khá nhiều) cùng bộ khung công nghệ mượn từ 812 Superfast.

Theo vị lãnh đạo chia sẻ, Ferrari đã bị khách hàng ruột "réo tên" khá nhiều khi họ yêu cầu một chiếc xe Icona mới. Thay vì 812 Superfast, khung gầm của chiếc Ferrari Icona ra mắt vào tháng 11 nhiều khả năng mượn từ siêu xe LaFerrari, cụ thể là bản mui trần Aperta. Trong khi đó, động cơ được lựa chọn có lẽ là bản V12 6.5L có công suất 830 mã lực, mô-men xoắn 692 Nm lấy từ 812 Competizione.

nhung dieu can biet ve sieu pham ferrari moi se ra mat ngay thang nay

Số lượng chiếc Ferrari Icona mới được sản xuất dự kiến thấp hơn cặp đôi Monza SP1/SP2 (khi đó là 500) cùng mức giá cao vượt bậc 2 đàn anh (dự kiến ở 2,5 triệu USD).

Chưa cần đến chiếc xe mới, Ferrari đã có một năm đại thành công với tỉ lệ tăng trưởng khủng khiếp tại nhiều khu vực quan trọng như Trung Quốc và Mỹ mang lại cho họ cả doanh thu và doanh số kỷ lục.

 Tham khảo: Motor1