Một số đại gia Việt đã lui dần khỏi các cuộc chơi tốc độ, quyết định bán những chiếc siêu xe đã gắn bó một thời gian dài để đổi lấy SUV mới.

Trên trang cá nhân của đơn vị kinh doanh xe hơi tại TP. HCM xuất hiện những hình ảnh bàn giao chiếc Bentley Bentayga tới gia đình vị đại gia Phan Thành. Cũng ngay sau đó, chiếc Ferrari F12berlinetta được đơn vị này đưa về showroom của mình với dòng trạng thái là đã sở hữu chiếc Ferrari này. Điều đó có nghĩa là Phan Thành chính thức chia tay siêu xe này sau hơn 6 năm sử dụng.

Ferrari F12berlinetta này về nước từ tháng 6/2015. Tính đến nay, đây cũng là chiếc F12berlinetta đi ít nhất so với những chiếc khác có mặt tại thị trường Việt Nam cũng như sở hữu ngoại thất màu trắng duy nhất tại mảnh đất chữ S. Hiếm khi Phan Thành cầm lái chiếc xe này ra đường trong hơn 6 năm qua.

Không chỉ là chiếc siêu xe gắn bó nhiều năm, đây còn là siêu xe mạnh và nhanh nhất từng trong bộ sưu tập của vị đại gia 8X này. Do đó, màn đổi siêu xe lấy SUV lần này của Phan Thành khiến giới mộ điệu không khỏi bất ngờ.

nhung
Phan Thành từng mua chiếc F12berlinetta vào giữa năm 2015.

Phan Thành gần đây ít tham gia các buổi tụ tập siêu xe. Tuy nhiên, garage của Phan Thành cũng được biết đến một trong những garage khủng tại Việt Nam khi có Ferrari 488 GTB, Lamborghini Huracan, McLanren 650S Spider, Audi R8 V10 cùng cái tên mới Bentley Bentayga và loạt xe siêu sang và xe sang đắt tiền khác.

Cùng theo chia sẻ của đơn vị kinh doanh, ngày này một năm trước, một đại gia khác đã đổi chiếc Audi R8 V10 Plus mới cáu cạnh lấy chiếc Mercedes-AMG G 63. Mẫu SUV hiệu suất cao của Mercedes-Benz vẫn đang là hàng "hot" tại Việt Nam.

nhung
Chiếc R8 được bán lại ra showroom để đổi lấy G 63 vào năm ngoái.

Không chỉ Phan Thành, ca sĩ Tuấn Hưng - người từng tham gia nhiều buổi tụ tập siêu xe tại Việt Nam - cũng đã bán chiếc Ferrari 488 GTB gắn bó với nhiều kỷ niệm để đổi chiếc Mercedes-AMG G 63.

Chiếc Ferrari 488 GTB được ca sĩ Tuấn Hưng mua cách đây hơn 3 năm từ một showroom tại TP. HCM. Chiếc xe vẫn giữ biển từ chủ cũ cho đến tận khi bán lại. Đây là chiếc xe mà Tuấn Hưng đã mang đi tham dự Car Passion và nhiều sự kiện lớn khác của hội đại gia. Chiếc xe này đã từng gặp nạn một lần và phải mất cả năm trời để sửa chữa. Sau khi sửa xe xong, nam ca sĩ 8X sử dụng một thời gian ngắn rồi bán đổi G 63.

Trước đó nữa, đại gia Minh Nhựa cũng đã chia tay chiếc Lamborghini Aventador SV "con cưng" một thời để đổi sang mẫu SUV hiệu suất cao Lamborghini Urus. Đến nay, chiếc Urus đã được bán lại. Đại gia ngành nhựa chủ yếu di chuyển bằng chiếc G 63.