Vấn đề ô tô điện hết năng lượng giữa đường được khắc phục với vali sạc dự phòng ZipCharge Go giúp tăng phạm vi hoạt động xe điện lên tới hơn 70km trong vòng chưa đầy một giờ.

noi lo khi su dung o to dien duoc khac phuc nho giai phap doc dao
Bộ sạc dự phòng được thiết kế như một chiếc vali giúp người dùng có thể đặt gọn gàng trong cốp xe (Ảnh: 20minutes).

Thiết bị này dựa trên nguyên tắc của pin dự phòng được sử dụng để sạc điện thoại thông minh, máy tính bảng. Bộ sạc pin ô tô điện ZipCharge Go giống như một chiếc vali có bánh xe để người dùng có thể cắm sạc cho xe điện của mình trong trường hợp phương tiện hết năng lượng khi còn cách trạm sạc quá xa.

ZipCharge Go có thiết kế nhỏ gọn, người dùng dễ dàng xếp gọn trong cốp xe, chúng được dự trữ bằng những viên pin lithium-ion giống loại được trang bị trên xe điện và chỉ khác về định dạng cũng như bổ sung công nghệ sạc.

ZipCharge Go nặng khoảng 20kg, được trang bị kết nối 4G, cho phép người lái biết được thời gian sạc xe, dung lượng và các thông tin khác trên thiết bị này từ điện thoại di động của mình.

noi lo khi su dung o to dien duoc khac phuc nho giai phap doc dao
Pin sạc dự phòng ZipCharge Go không làm tổn hại đến xe điện do có công suất như một bộ sạc pin tại nhà (Ảnh: 20minutes).

Mặt khác, pin sạc dự phòng ZipCharge Go phù hợp với các mẫu xe ô tô điện hiện nay, có dung lượng lưu trữ lên đến 8 kWh và có thể cung cấp công suất 7,2 kW giống như một bộ sạc xe điện ở nhà. Vì vậy, thiết bị này không làm tổn hại đến pin được trang bị trong xe ô tô.

Theo nhà sản xuất, trong trường hợp khẩn cấp, khi xe hết điện giữa đường, vali sạc dự phòng này có thể giúp chiếc xe di chuyển thêm trong phạm vi từ 20-40km với khoảng 30 phút sạc và lên tới 74km trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ.

Điều này giúp cho người dùng yên tâm hơn trong những chuyến đi chơi xa, tại các nơi chưa được lắp đặt trạm sạc cố định hay do sơ suất mà tài xế quên để ý đến dung lượng pin trên xe ô tô.

Hiện tại, vẫn chưa rõ giá bán của vali sạc xe điện ZipCharge Go. Dự kiến, sản phẩm này sẽ được bán vào cuối năm 2022.

Đoàn Trung Nam
Theo 20minutes

Theo dantri.com.vn