Sau khi gọi vốn thành công tại SharkTank Việt Nam với cam kết đầu tư từ Shark Phú Sunhouse, nữ CEO Wiibike Nguyễn Thị Thu Hằng đã ra mắt mô hình mới tại 81 Nhật Chiêu (Tây Hồ, Hà Nội): Trung tâm chăm sóc cho người đi xe đạp kết hợp tiệm cà phê.

Wiibike Việt Nam là 1 startup về công nghệ giao thông xanh còn non trẻ (mới thành lập năm 2019), được nhiều người biết đến sau khi  tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4. Sản phẩm chủ lực của Wiibike chính là dòng xe đạp trợ lực điện thời trang, sử dụng pin Lithium-ion cao cấp, thân thiện với môi trường.

nu ceo wiibike xinh dep ra mat mo hinh moi, mo uoc co nhieu nguoi di xe
CEO Thu Hằng trò chuyện cùng các khách hàng tại mô hình mới Bikes Coffee Center.

CEO Thu Hằng cho biết, thực trạng tại Việt Nam hiện nay, người sử dụng xe đạp đang ít dần đi so với 20-30 năm trước do khí hậu nóng dần lên, giao thông lộn xộn, đường bụi bẩn, không có đường đi riêng cho xe đạp…

Hệ thống chăm sóc, sửa chữa bảo dưỡng chuyên nghiệp xe đạp cũng rất ít được quan tâm, điều này khiến người đi xe đạp khá khó khăn trong việc tìm chỗ bảo dưỡng, sửa chữa xe, kể cả là bơm xe dọc đường.

nu ceo wiibike xinh dep ra mat mo hinh moi, mo uoc co nhieu nguoi di xe
Các nhóm bạn trẻ yêu thích đi xe đạp thường xuyên tụ tập tại WiiCoffee.

"Để góp phần giải quyết những hạn chế này, chúng tôi đã ra mắt mô hình Cà phê xe đạp WiiCoffee tại địa chỉ 81 Nhật Chiêu, Tây Hồ, Hà Nội. Tại đây, chúng tôi sửa chữa bảo dưỡng, cung cấp đa dạng các dòng xe đạp, xe đạp trợ lực điện và phụ kiện chính hãng cao cấp, cà phê, đồ uống, đồ ăn nhẹ và cho thuê xe đạp, kết nối các đơn vị lữ hành tổ chức tour du lịch đạp xe trải nghiệm… Sau khi đạp xe vòng quanh Hồ Tây, khách hàng có thể tạt vào WiiCoffee nạp năng lượng, thưởng thức cà phê, đồ uống, ăn nhẹ và thuận tiện để bảo dưỡng, bơm xe…" – Thu Hằng nói.

CEO Wiibike cho biếttại WiiCoffee khách hàng có thể sạc xe, bơm xe, tiếp nước lọc miễn phí cho cộng đồng chạy bộ, đạp xe ngang qua.

"Với mục tiêu thúc đẩy văn hoá đi xe đạp ở Việt Nam, Wiibike Vietnam miễn phí nhượng quyền thương hiệu và tư vấn triển khai mô hình cà phê xe đạp Wiibike Center trên toàn quốc, ở giai đoạn này, mô hình phù hợp để triển khai tại các thành phố lớn và thành phố du lịch" – CEO Wiibike thông tin.

Hiện Wiibike đang có các dòng xe đạp và xe đạp trợ lực điện chủ lực như: Wiibike Summer, Wiibike Wall-E, Wiibike T-Class, Bamboo Flex… Giá bán xe dao động từ 5,9 – 42 triệu đồng tuỳ loại.

Sản phẩm được bán chủ yếu qua các kênh bán hàng online, ship tới tận nhà khách hàng và ngoài ra cũng đang được bán trên toàn hệ thống Aeon Bycle Shop – Chuỗi cửa hàng xe đạp thuộc Tập đoàn Bán lẻ Aeon đến từ Nhật Bản.

"Mới đây, Wiibike Việt Nam đã ra mắt thêm các dòng xe cho trẻ em, như xe đạp 3 bánh, xe cân bằng, xe đạp dành cho các đối tượng học sinh và bước đầu được người tiêu dùng phản hồi tốt về hình thức, chất lượng" – CEO Thu Hằng cho biết thêm.