Mặc dù chỉ được bán tại Việt Nam thay vì cả thị trường quốc tế, nhưng VinFast VF e34 cũng được hãng xe Việt chăm chút về khía cạnh công nghệ.

Ngày 8/1, VinFast tiếp tục công bố triển khai giải pháp công nghệ điều hướng, dẫn đường mang tên Navigation On Demand của HERE. Sẽ có ba mẫu xe được áp dụng đầu tiên đó là VF8, VF9 và VF e34 đang mở bán ở trong nước.

o to dien vinfast duoc tich hop he thong dan duong here tung mot thoi gan lien voi nokia

Ứng dụng điều hướng hoàn chỉnh này mang đến trải nghiệm định vị và dẫn đường tối ưu. VinFast sẽ tích hợp bộ Software Development Kit (SDK - bộ công cụ phát triển phần mềm) của HERE vào ứng dụng di động dành cho điện thoại thông minh, giúp mang lại trải nghiệm lái xe thông minh và liền mạch cho khách hàng.

Giải pháp Navigation On Demand của HERE sẽ mang lại sự yên tâm cho chủ sở hữu xe VinFast bằng cách lên kế hoạch lộ trình lái xe với nhiều điểm sạc dựa trên mức pin của xe, đồng thời tự động bổ sung thêm các điểm sạc mới nếu người lái thay đổi lộ trình.

o to dien vinfast duoc tich hop he thong dan duong here tung mot thoi gan lien voi nokia

Bên cạnh đó, giải pháp trên còn cho phép VinFast tận dụng lợi thế của mô hình Điều hướng dịch vụ  do HERE cung cấp nhằm đơn giản hóa quy trình phát triển và chuỗi cung ứng thông tin giải trí, giúp hãng xe Việt liên tục cập nhật và bổ sung các tính năng cũng như các dịch vụ mới vào các dịch vụ điều hướng sẵn có trong suốt vòng đời của xe.

Từ đó, hãng có thể tối ưu chi phí nghiên cứu và phát triển, đồng thời nâng cao khả năng mở rộng của hệ thống dịch vụ, hỗ trợ VinFast trong việc cung cấp cho người dùng hệ thống thông tin giải trí trên xe (In-Vehicle Infotainment – IVI).

Và các chủ xe điện VinFast sẽ có cơ hội được tận hưởng trải nghiệm hàng loạt các tính năng hiện đại, bao gồm tìm kiếm và định tuyến trực tuyến và ngoại tuyến, cập nhật thông tin giao thông, chủ động hỗ trợ giữ hoặc chuyển làn đường và dẫn đường chi tiết bằng giọng nói giúp người lái tập trung khi lái xe. Bằng cách tích hợp SDK của HERE vào ứng dụng VinFast trên điện thoại, người dùng có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ định vị tiên tiến để hỗ trợ hành trình chỉ với vài nút bấm.