Siêu xe kế tiếp của Pagani với tên mã C10 sẽ sử dụng động cơ V12 6.0L xăng kết hợp hộp số sàn cổ điển.

Hậu duệ Pagani Huayra với tên mã Pagani C10 đã lộ diện hình ảnh đầu tiên khi hàng loạt nguồn tin quốc tế đồng loạt đăng tải ảnh "thực tế" của siêu xe Italia mới.

Theo những nguồn tin trên bao gồm tờ Drive, hình ảnh Pagani C10 được lấy từ phiên bản thử nghiệm vào giai đoạn giữa 2020. Siêu xe mới nằm ở phân khúc xe thể thao mui trần 2 chỗ ngồi với tổng thể chắc chắn giữ nguyên so với bản thử nghiệm trong ảnh, chỉ các chi tiết cụ thể được thay thế.

pagani c10 - sieu xe ke nhiem huayra tiep tuc ro ri thong tin truoc ngay ra mat

Nhìn chung cảm hứng để Pagani chế tạo C10 lấy từ Zonda – siêu xe hiện vẫn chuẩn bị có thêm phiên bản đặc biệt mới dù đã ra mắt từ 1999. Động cơ xe sử dụng được cho là bản nâng cấp từ dòng V12 6.0L tăng áp kép do Mercedes-AMG cung ứng kết hợp với hệ dẫn động cầu sau và hộp số sàn hoặc ly hợp kép tự động. Xe không có tùy chọn hybrid hoặc thuần điện, ít nhất là ở giai đoạn đầu tiên.

Dự kiến sẽ có khoảng 300 chiếc Pagani C10 được chế tạo trong vòng đời khoảng 10 năm của dòng tên này. Siêu xe Italia được khẳng định sẽ ra mắt vào tháng 6 năm nay với giá không thấp hơn Pagani Huayra 10 năm trước là 2,6 triệu USD, dù vậy chẳng mấy khách hàng mua Pagani ở mức giá này khi họ đều ít nhiều tùy biến siêu xe trên theo cá tính riêng.

Tham khảo: Drive