Đây là lần thứ 3 trong 4 năm Porsche vượt qua tất cả các thương hiệu xe sang khác.

Trong các cuộc khảo sát nhằm đánh giá cảm nhận của khách hàng về chiếc xe của mình, Porsche thường xuyên được xếp hạng ở vị trí cao. Sở dĩ, những mẫu xe từ thương hiệu Đức được trang bị nhiều tính năng tiên tiến cùng giá trị thương hiệu cao.

Điều này đã được chứng minh thông qua kết quả nghiên cứu Chỉ số Hài lòng về Bán hàng tại Mỹ (SSI) vào năm 2021 do J.D. Power thực hiện. Qua đó, khách hàng tham gia khảo sát đã đánh giá Porsche là thương hiệu xe sang được ưa chuộng nhất.

porsche la thuong hieu xe sang duoc ua chuong nhat tai my
Porsche là thương hiệu xe sang được ưa chuộng nhất thông qua kết quả nghiên cứu Chỉ số Hài lòng về Bán hàng tại Mỹ (SSI) vào năm 2021 do J.D. Power thực hiện. Ảnh: CarBuzz.

Đây là chiến thắng thứ 3 của Porsche trong 4 năm trong cùng một nghiên cứu, sau khi giành lại vị trí hàng đầu mà hãng xe Đức từng nắm giữ vào năm 2018 và 2019. Đây là minh chứng cho việc Porsche luôn dẫn đầu trong những thương hiệu xe sang và xe bình dân.

Nghiên cứu dựa trên phản hồi của 35.387 khách hàng tham gia khảo sát trong tháng 3/2021 - 5/2021. Các thương hiệu được đánh giá dựa trên toàn bộ quy trình mua xe mới, cụ thể như quy trình giao hàng, giao dịch, sự tận tình của đại lý và nhân viên.

Thành tích xuất sắc của Porsche trong các hạng mục này giúp hãng xe Đức đạt được số điểm 833 điểm, tăng 8 điểm so với thành tích trước đó vào năm 2020. Sau Porsche là Infiniti với 825 điểm, Lexus với 820 điểm, Cadillac với 814 điểm và Lincoln với 813 điểm. Mức trung bình số điểm trong phân khúc xe sang là 807, trong khi Audi và Genesis bị bỏ xa phía sau với số điểm lần lượt là 787 điểm và 738 điểm.

porsche la thuong hieu xe sang duoc ua chuong nhat tai my
Porsche đạt được tổng cộng 833 điểm trong kết quả nghiên cứu Chỉ số Hài lòng về Bán hàng tại Mỹ (SSI) vào năm 2021 do J.D. Power thực hiện. Ảnh: CarBuzz.

Với doanh số bán hàng của các mẫu xe như Cayenne và Taycan đang bùng nổ tại Mỹ, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi Porsche đạt được thứ hạng cao trong ​​kết quả nghiên cứu này.

Kjell Gruner, Chủ tịch kiêm CEO của Porsche Bắc Mỹ cho biết: “Đây là phản hồi tuyệt vời từ cộng đồng khách hàng của Porsche đang ngày càng phát triển. Thành công này được xây dựng dựa trên sự cống hiến và sáng tạo của các đại lý. Cùng với các đại lý trên toàn quốc, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ và củng cố niềm đam mê Porsche đối với những khách hàng hiện có."