Porsche Panamera Platinum có thể coi là nỗ lực của thương hiệu xe sang nước Đức nhằm vực dậy doanh số của mẫu sedan coupe hạng sang 4 cửa này khi mà Taycan đang chiếm được cảm tình từ phía khách hàng.

Liệu có tương lai nào cho Porsche Panamera trong khi doanh số của mẫu xe sang này liên tục sụt giảm trong nhiều tháng vừa qua? Trong khi đó, khách hàng lại đang có xu hướng dành nhiều sự ưu ái hơn cho Porsche Taycan, mẫu xe chạy điện có kiểu dáng cùng thiết kế tương tự như Panamera. Như một biện pháp để mang đến giá trị mới cho chiếc sedan coupe hạng sang của mình, Porsche vừa cho ra mắt Panamera Platinum Edition hoàn toàn mới.

porsche ra mat phien ban panamera platinum voi nhieu thay doi hap dan nham vuc day doanh so

Cấp độ trang trí Platinum mới sẽ có sẵn trên phiên bản tiêu chuẩn Panamera, Panamera 4 và Panamera 4 E-Hybrid - ba phiên bản có giá cả phải chăng nhất trong dòng sản phẩm. Cụ thể, Porsche Panamera Platinum được trang bị bộ mâm 21 inch Exclusive Design Sport hoàn thiện trong lớp sơn Satin Platinum tuyệt đẹp. Như trước đây, chỉ riêng việc lựa chọn bộ mâm này đã tiêu tốn của khách hàng đến 5.500 USD (~ 125 triệu VNĐ). Trong khi đó, tùy chọn các màu sơn ngoại thất miễn phí đã được tăng từ 2 màu lên 13 màu. Ngoài ra, hệ thống đèn pha Matrix LED với công nghệ chiếu sáng thích ứng Porsche Dynamic Light giờ đây sẽ có mặt dưới dạng tiêu chuẩn (trước đây khách hàng phải chi 1.980 USD (~ 45 triệu VNĐ) cho trang bị này).

porsche ra mat phien ban panamera platinum voi nhieu thay doi hap dan nham vuc day doanh so

Trang bị cửa hít cũng có sẵn trên Porsche Panamera Platinum dưới dạng tiêu chuẩn. Trên phiên bản này, các ốp bậc cửa đều được khắc dòng chữ “PLATINUM EDITION” cùng huy hiệu Porsche in nổi trên tựa đầu. Khoang nội thất sử dụng tông màu đen chủ đạo, hàng ghế lái chỉnh điện 14 hướng có sưởi/thông gió, hàng ghế sau cũng có tính năng sưởi cùng hệ thống điều hòa tự động 4 vùng độc lập.

porsche ra mat phien ban panamera platinum voi nhieu thay doi hap dan nham vuc day doanh so

Hệ truyền động của cả ba phiên bản Panamera Platinum đều không có gì thay đổi, trong khi Porsche bổ sung thêm hệ thống treo khí nén với bộ giảm chấn thích ứng (trang bị tùy chọn trị giá 2.190 USD (~ 50 triệu VNĐ) trước đó), tính năng giám sát điểm mù và hệ thống lái trợ lực Power Driving Plus cho khả năng cơ động ở tốc độ thấp.

porsche ra mat phien ban panamera platinum voi nhieu thay doi hap dan nham vuc day doanh so

Porsche Panamera Platinum Edition có giá bán khởi điểm từ 103.250 USD (~ 2,34 tỷ VNĐ) cho phiên bản cơ sở, 107.350 USD (~ 2,43 tỷ VNĐ) cho Panamera 4 và 116.550 USD (~ 2,64 tỷ VNĐ) cho Panamera 4 E-Hybrid. Để so sánh, nếu sở hữu một chiếc Panamera tiêu chuẩn với đầy đủ các trang bị kể trên dưới dạng option như trước đây, khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiền là 107.110 USD (~ 2,43 tỷ VNĐ). Do đó, về cơ bản có thể coi rằng Porsche đang cung cấp cho khách hàng những chiếc Porsche Panamera, Panamera 4 và Panamera 4 E-Hybrid có giá thành thấp hơn từ 4.000 - 5.000 USD (~ 91 - 113 triệu VNĐ) với nhiều tính năng công nghệ và giá trị thẩm mỹ cao hơn.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1