Về nước từ năm 2014, nhưng đến nay chiếc Chevrolet Camaro ZL1 này vẫn duy trì vị trí "độc tôn" tại Việt Nam. Xe rất ít khi được ra ngoài dạo phố cùng chủ nhân, đây là một trong những lần hiếm hoi dân mê xe Việt được ngắm nghía  Camaro ZL1 ngoài đời thực.

Chevrolet Camaro ZL1 là một trong những dòng xe cơ bắp Mỹ nổi tiếng nhất thế giới, tuy nhiên, ở Việt Nam, mẫu xe hiệu năng cao này lại khá kén khách, không được phổ biến như đối thủ Ford Mustang.

Hiện tại, cả Việt Nam chỉ có đúng một chiếc Chevrolet Camaro ZL1, xe được đưa về nước bởi một công ty nhập khẩu tư nhân vào năm 2014. Đây là chiếc Camaro ZL1 thuộc thế hệ thứ 5 được sản xuất khoảng từ năm 2012 - 2015.

Xe có ngoại thất màu đỏ nguyên bản nhưng sau đó đã được chủ nhân dán decal màu đen để tăng độ hầm hố. Về tổng thể, thiết kế xe vô cùng mạnh mẽ, cơ bắp, với những đường nét gân guốc khắp thân xe, lưới tản nhiệt sơn đen, líp gió trước cỡ lớn, khe gió trên ca-pô...

Chevrolet Camaro ZL1 duy nhất tại Việt Nam còn được trang bị bộ mâm năm chấu kép sơn đen mờ có đường kính 20 inch, đi kèm hệ thống phanh hiệu năng cao hiệu Brembo, với phanh đĩa trước 370 mm 6 piston và phanh đĩa sau 365 mm 4 piston.

Đặc biệt hơn, chiếc xe độc nhất này còn được chủ nhân biến thành một con "quái thú" thực thụ khi được chủ nhân độ công suất lên đến 750 mã lực - vượt mặt cả nhiều siêu xe thể thao.

Cụ thể, xe được nâng cấp thêm bộ siêu nạp của West Bend Dyno Tuning, giúp công suất xe tăng 170 mã lực so với ban đầu. Không rõ sức mạnh mới sẽ giúp chiếc Chevrolet Camaro ZL1 này nhanh tới mức nào, vì ở dạng tiêu chuẩn, xe đã có tốc độ tối đa 296 km/h, tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong khoảng 4 giây.

Nhược Hi - Hồng Đức (Tuoitrethudo)