Mitsubishi Xpander 2022 facelift có khoảng sáng gầm ở mức lớn nhất trong phân khúc, hộp số CVT thay cho tự động 4 cấp, phanh tay điện tử cùng loạt tiện ích mới.

Sau khi rò rỉ một số thông tin cũng như hình ảnh, hãng xe Nhật Bản đã có màn ra mắt trực tuyến phiên bản nâng cấp mới Mitsubishi Xpander 2022. Dự kiến, mẫu xe mới này sẽ được trưng bày tại triển lãm ô tô quốc tế Indonesia (bắt đầu vào ngày 11/11). Như thường lệ, Mitsubishi Xpander 2022 sẽ được bán ra đầu tiên ở Indonesia trước khi cập bến các thị trường khác trong khu vực ASEAN.

ra mat mitsubishi xpander 2022, nang cap dung nhung thu nguoi dung can ra mat mitsubishi xpander 2022, nang cap dung nhung thu nguoi dung can

Về ngoại thất, thiết kế Dynamic Shield đặc trưng của nhà sản xuất Nhật Bản đã được nâng cấp chút ít. Cụ thể, mẫu xe Mitsubishi Xpander 2022 facelift vẫn có đèn định vị LED nhưng giờ đây kết hợp với đèn pha chính hình chữ T thay vì hình thang như trước đây. Đáng chú ý, các phiên bản cấp cao sẽ có đèn pha công nghệ LED.

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Ở phía dưới, Mitsubishi Xpander 2022 facelift có một khe hút gió lớn duy nhất thay cho 4 khe như ở phiên bản đời cũ. Vị trí đặt biển số được dịch chuyển xuống cản dưới. Tuy nhiên, hút gió vẫn tiếp tục được kết nối với đèn sương mù trên cùng một hàng. Ở phía sau, cụm đèn hậu LED cũng có đồ hoạ hình chữ T, đi kèm với nó vẫn sẽ đèn phanh LED nhằm giúp cải thiện tầm nhìn.

ra mat mitsubishi xpander 2022, nang cap dung nhung thu nguoi dung can

Ngoài ra, theo những tin tức được công bố, Mitsubishi Xpander 2022 facelift còn nâng kích thước la zăng hợp kim từ 16 lên 17 inch 2 tông màu. Thực tế, phần đầu xe và đuôi xe đã dài hơn lần lượt 75 mm và 45 mm để tạo ra cảm giác cao cấp hơn.

Mitsubishi Xpander 2022 facelift cao hơn 15-20 mm so với mẫu xe đời cũ nhờ hệ thống treo được tỉnh chỉnh lại. Do đó, xe đã tăng khoảng sáng gầm từ 220 mm lên thành 225 mm. Theo nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, khoảng sáng gầm này ở mức lớn nhất trong phân khúc và giúp cải thiện khả năng off-road của xe.

ra mat mitsubishi xpander 2022, nang cap dung nhung thu nguoi dung can

Một trong những điểm đáng chú ý nhất đó là Mitsubishi Xpander 2022 facelift giờ đây sử dụng hộp số CVT thay cho hộp số tự động 4 cấp như trước. Để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu, động cơ xăng I-4 1.5L (104 mã lực/141 Nm) sẽ có hệ thống tuần hoàn khí xả bên ngoài (EGR).

Về khung gầm, Mitsubishi cho biết Xpander bản cập nhật có thanh chống phía trước cứng hơn và bộ giảm chấn phía sau có kích thước lớn hơn. Trong khi đó, các van điều tiết hiệu suất cao mới sẽ được sử dụng ở cả phía trước và phía sau để cải thiện cảm giác lái.

ra mat mitsubishi xpander 2022, nang cap dung nhung thu nguoi dung can

Về nội thất, các phiên bản cấp cao của Mitsubishi Xpander 2022 facelift nhận được bảng điều khiển trải dài theo chiều ngang để có cảm giác rộng rãi hơn. Trái với bảng điều khiển trước đây có dạng cong, bảng điều khiển mới nhất nổi bật với thiết kế vuông vức và trông cao cấp hơn .

ra mat mitsubishi xpander 2022, nang cap dung nhung thu nguoi dung can

Hệ thống thông tin giải trí của của Mitsubishi Xpander 2022 facelift giờ là màn hình cảm ứng 9 inch và vô lăng cũng đã được thiết kế lại với ngăn chứa túi khí nhỏ hơn. Mặc dù lỗ thông gió điều hòa trung tâm vẫn ở vị trí cũ nhưng hệ thống điều hoà chỉnh cơ đã được nâng cấp thành dạng điều hoà tự động với màn hình hiển thị.

ra mat mitsubishi xpander 2022, nang cap dung nhung thu nguoi dung can

Bên cạnh đó, phanh tay của Xpander vốn bị chê là thô kệch cũng đã được thay thế bằng phanh đỗ xe điện tử. Ngoài lợi ích giúp cabin rộng rãi hơn, phanh đỗ xe điện tử, hãng còn bổ sung thêm chức năng giữ phanh tự động (Brake Hold) cho mẫu xe này.

ra mat mitsubishi xpander 2022, nang cap dung nhung thu nguoi dung can

Mitsubishi Xpander 2022 facelift hiện có khay chứa điện thoại lớn hơn. Đối với một số phiên bản nhất định, bệ tỳ tay có thể chứa tối đa 4 chai nước uống 600 ml. Một tiện ích bổ sung đáng chú ý khác là cổng USB Type A và Type C cho hàng ghế thứ 2. Bên cạnh đó, bệ tỳ tay của hàng ghế thứ 2 cũng có hộc để ly.

ra mat mitsubishi xpander 2022, nang cap dung nhung thu nguoi dung can

Ngoài các màu vốn có là Quartz Metallic Pearl, Graphite Grey Metallic, Jet Black Mica, Red Metallic và Deep Bronze Metallic, Xpander bản cập nhật mới nhất sẽ bổ sung thêm màu ngoại thất mới là Blade Silver Metallic.

Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Xpander 2021 cũng vừa cung cấp thêm cho khách hàng sự lựa chọn mới với phiên bản đặc biệt. Phiên bản này có màn hình giải trí nâng cấp kích thước từ 7 inch lên 10 inch, camera 360 và cảm biến lùi. Giá bán xe Mitsubishi Xpander 2021 vẫn từ 555 - 630 triệu đồng

Ảnh: Mitsubishi